UAZ không thay đổi thiết kế xe vì tướng Nga quá lực sĩ

VietTimes -- Nhà máy ô tô Ulyanovsk (UAZ) tuyên bố sẽ không thực hiện thay đổi trong thiết kế của tay nắm cửa của "UAZ-Patriot". Công ty Sollers (sở hữu nhà máy ô tô UAZ) nói với Life.ru, tay nắm của "UAZ-Patriot", giới thiệu với Tổng thống Vladimir Putin, có thể chịu được một lực đẩy 120 kg.
UAZ không thay đổi thiết kế xe vì tướng Nga quá lực sĩ

"Thực tế là chiếc xe đã bị khóa. Muốn mở được cửa xe đương nhiên phải sử dụng khóa điện. Chúng ta phải vinh danh tướng Alexander Shevchenko: trong thử nghiệm của nhà máy, các tay nắm cửa xe có thể chịu lực kéo hơn 120 kg ở mức trung bình. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào - đất nước được bảo vệ bởi những bàn tay mạnh mẽ, - người phát ngôn của công ty Sollers Elena Tarasenko nói.

Phát ngôn viên chính thức của Sollers khẳng định không cần thiết phải thay đổi thiết kế tay nắm cửa. Tay mở cánh cửa "UAZ-Người yêu nước" thực sự rất tốt.

Trong ngày Tổng thống Vladimir Putin kiểm tra trang thiết bị mới cho các lực lượng vũ trang của Nga tại Sochi, tướng Alexander Shevchenko cố gắng mở cửa chiếc "UAZ-Patriot" mà không dùng chìa khóa khởi động (có code bảo mật). Lần đầu tiên cánh cửa không mở, lần thứ hai trên tay ông là tay nắm cánh cửa. Nếu đúng tay nắm cửa có thể chịu được lực kéo 120 kg thì có lẽ tướng Alexander Shevchenko là lực sĩ cử tạ giật.

Tướng Alexander Shevchenko, người đã bẻ gãy tay mở cửa chiếc "UAZ-Người yêu nước", khi giới thiệu phương tiện cho Tổng thống Vladimir Putin giải thích lý do vụ việc với sự ngượng ngùng hiếm có của tướng Nga.

- Trong lực lượng vũ trang, các tướng Nga đều phải trả thi thường xuyên về thể lực. Sức khỏe phải đầy đủ để đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào – Shevchenko nói đùa.

NT