Phát biểu của Tổng thống Nga tại SPIEF bị hoãn 1 giờ do các cuộc tấn công mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Do hệ thống mạng bị tấn công, Tổng thống Nga đã quyết định hoãn bài phát biểu của mình thêm 1 giờ, từ 14h00 chuyển sang 15h00 ngày 17/6.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, phát biểu của Tổng thống V.Putin tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg (SPIEF) đã bị hoãn lại đến 15h00 giờ (theo giờ Moskva), do các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở đăng ký của Diễn đàn.

Theo ông Peskov, các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Diễn đàn bắt đầu từ hôm qua (16/6). “Chúng đã bị ngăn chặn, nhưng thật không may, do các cuộc tấn công DDOS tăng cường, cơ sở dữ liệu của những người tham gia Diễn đàn và hệ thống đăng ký và quét thẻ đã bị vô hiệu hóa”, ông Peskov cho biết.

Quang cảnh bên ngoài SPIEF lần thứ 25. (Ảnh: Sputnik)

Quang cảnh bên ngoài SPIEF lần thứ 25. (Ảnh: Sputnik)

Về vấn đề này, Tổng thống Nga đã quyết định hoãn bài phát biểu của mình thêm 1 giờ, từ 14h00 chuyển sang 15h00. Trong thời gian đó, các biện pháp toàn diện sẽ được thực hiện để loại bỏ hậu quả của các cuộc tấn công mạng, mọi thứ sẽ được điều chỉnh và, quan trọng nhất, cơ hội sẽ được đảm bảo cho tất cả những ai có mặt tại cuộc họp toàn thể.

Cũng theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, do hậu quả tấn công mạng, có trục trặc với việc nhận thẻ và xác nhận qua kiểm soát để vào phiên họp toàn thể chính. Các chuyên gia hiện đang làm việc để loại bỏ vấn đề này. Nó có thể sửa được, nhưng điều này sẽ mất thời gian. Ông Peskov vẫn chưa thể cho biết các cuộc tấn công mạng vào hệ thống đăng ký của Diễn đàn đã được thực hiện từ lãnh thổ của quốc gia nào. Các chuyên gia đang xem xét.

Trước đó, theo kế hoạch, Tổng thống V.Putin sẽ phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg vào lúc 14h00 (theo giờ Moskva). Nhà lãnh đạo Nga sẽ nói về vấn đề kinh tế trong nước và tác động đến thế giới do các lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Nga.

Theo VTCNews