Tổng thống Nga Putin sa thải liền một lúc 20 tướng quân đội, cảnh sát

Trong số đó có trung tướng Công an Sergey Lavrov, người từng là lãnh đạo của cơ quan phòng chống ma túy Liên bang của Kuban. Ngoài ra còn có thiếu tướng, trưởng phòng Quan hệ truyền thông Bộ Nội vụ Liên bang Nga Andrei Pilipchuk.
Không có vùng tối là một tính cách của V.Putin
Không có vùng tối là một tính cách của V.Putin

Theo bản tin của Ria.Novosti. Hôm nay, ngày 08.05, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký quyết định sa thải hàng loạt các cán bộ của cơ quan an ninh của Nga: trong số đó có khoảng 20 tướng lĩnh.

Quyết định này được đăng trên cổng thông tin điện tử của cơ quan thực thi pháp luật liên bang Nga.

Trong số các tướng lĩnh bị bãi nhiệm có Trung tướng Công an Sergey Lavrov, lãnh đạo cơ quan phòng chống ma túy Liên bang ở Kuban.

Thiếu tướng, trưởng phòng Quan hệ truyền thông Bộ Nội vụ Liên bang Nga Andrei Pilipchuk. Phó Tư lệnh trưởng thứ nhất Lực lượng vũ trang Bộ nội vụ quân khu Trung tâm, tướng Vladimir Padalko bị sa thải. Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Komi Thiếu tướng cảnh sát Anatoly Zhukovsky cũng bị cách chức theo quyết định này.

Cũng theo Ria. Novosti, ngày hôm qua 07.05 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thăng quân hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan cao cấp Bộ Nội vụ Nga trong đó: 

Nâng cấp quân hàm lên trung tướng cho thiếu tướng  Vladimir Benedict và thiếu tướng Andrew Kholzyakov. Phong quân hàm cấp thiếu tướng cho các sĩ quan cao cấp Oleg Makovetskii, Timur Trubienko, Oleg Chesnokov và Alexander Shulepov.

Theo: QPAN