VNG nói gì về giải game hàng trăm người tại Cocobay giữa đại dịch COVID-19?

VietTimes -- Sau khi bị cơ quan chức năng lập biên bản, đại diện VNG cho biết giải game PUBG Mobile đã được xin cấp phép, tổ chức từ ngày 14/3 và các vận động viên đã có mặt tại đây từ ngày 6/3 để kiểm tra y tế, không được phép đi ra bên ngoài.
Một phiên thi đấu PUBG Mobile giai đoạn trước COVID-19. Ảnh: PUBG Mobile.
Một phiên thi đấu PUBG Mobile giai đoạn trước COVID-19. Ảnh: PUBG Mobile.

Ngày 28/3 vừa qua, các cơ quan chức năng nhận thông tin tại khách sạn Empire Hospitality thuộc Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay (thuộc địa bàn phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) diễn ra giải đấu game online bắn súng PUBG ngay giữa thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cơ quan chức năng phát hiện có gần 100 người tham gia giải đấu. UBND phường Hòa Hải lập biên bản vi phạm hành chính ngay trong ngày 28/3/2020.

Phản hồi tới VietTimes liên quan đến sự việc này, sáng ngày 29/3, phía đơn vị tổ chức giải là Công ty Cổ phần VNG cho hay: đây là giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN, đã được VNG xin cấp phép theo công văn số 11/2020/TB-VNG ngày 12/2/2020 theo đúng quy định hiện hành.

Giải đấu diễn ra từ ngày 14/3/2020, các vận động viên và Ban tổ chức có mặt tại Cocobay từ ngày 6/3/2020 để kiểm soát y tế và khai báo lịch sử dịch tễ.

Hiện nay Ban tổ chức vẫn đang lưu giữ toàn bộ lịch sử y tế và dịch tễ của tất cả vận động viên. Tất cả vận động viên, ban tổ chức đều được yêu cầu phải sinh hoạt, lưu trú toàn thời gian (24/7) trong khách sạn, không được ra ngoài, không tiếp xúc người ngoài từ ngày 6/3 đến hết ngày 6/4/2020 (là thời gian dự kiến kết thúc giải đấu).

Từ ngày 8/3 tới nay, nhận thức rõ tính phức tạp của dịch bệnh, ban tổ chức giải đấu đã quy định rất nghiêm ngặt về các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt 3 lần/ngày; yêu cầu các vận động viên giữ khoảng cách tối thiểu trong khuôn viên 800m2 của khu vực thi đấu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, khách sạn Empire Hospitality thuộc tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng và ban tổ chức chương trình đã ngay lập tức áp dụng thêm các biện pháp được khuyến cáo. Trong đó có, chia giờ ăn của cả đoàn khách thành nhiều khung giờ khác nhau; giãn cách các bàn ăn cách nhau tối thiểu 2 mét; đề nghị khách không ngồi ăn đối diện nhau; hạn chế số lượng người di chuyển tại cùng một thời điểm và giữ khoảng cách giữa mỗi người tối thiểu 2 mét.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã giãn thêm khoảng cách giữa bàn thi đấu của các khách hàng tham gia chương trình khuyến mại và lên thiết kế lắp đặt vách ngăn trong phòng tổ chức chương trình (vì diện tích phòng tổ chức rất rộng, hơn 800 m2).

Ban Tổ chức giải đấu này cũng đã tiến hành thiết kế, đặt hàng sản xuất gấp các vách ngăn di động để đảm bảo khoảng cách giữa các vận động viên, tuy nhiên phía nhà thầu thông báo đến chiều 28/3 mới có thể lắp đặt. Do đó, tại thời điểm kiểm tra của UBND phường sở tại chiều 28/3, quy định về giới hạn khoảng cách tối thiểu chưa được đáp ứng, dù toàn bộ vật tư và nhân công của nhà thầu đã tập kết đầy đủ. Hiện tại, giải đấu đã được tạm dừng.

Thông tin từ phía VNG cho biết chiều nay (29/3), đại diện của doanh nghiệp này sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương.

“Nhân đây, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới thành phố Đà Nẵng cũng như cộng đồng vì đã để xảy ra sự việc ngoài ý muốn. Là một doanh nghiệp Việt, chúng tôi hoàn toàn ý thức và tuân thủ việc đồng hành cùng Chính phủ để vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này”, đại diện VNG bày tỏ.