Viva Land có Tổng Giám đốc mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tân CEO Viva Land Trương Quang Mười còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ SOTA Cần Thơ và Công ty TNHH Một thành viên SBS365.
Viva Land thay Tổng giám đốc mới
Viva Land thay Tổng giám đốc mới

Theo dữ liệu của VietTimes, ông Trương Quang Mười vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Quản lý và phát triển Viva Land (VN) (viết tắt: Viva Land) thay thế cho ông Lim Boon Hwee (Eddie Lim).

Sinh năm 1974, ông Mười còn là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ SOTA Cần Thơ và Công ty TNHH Một thành viên SBS365.

Như VietTimes từng đề cập, Viva Land tiền thân là CTCP Cirius Power, được thành lập từ 5/2019.

Ban đầu, công ty này có quy mô vốn điều lệ ở mức 2.000 tỉ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là các bà Nguyễn Thị Kim Khánh (30% VĐL), Dương Thị Hạnh (20%VĐL) và Nguyễn Thị Ngọc Mai (25% VĐL).

Viva Land nổi lên trong giới đầu tư bất động sản với các thương vụ hồi sinh dự án Saigon One Tower ở TP.HCM, nay được biết đến với tên gọi IFC One Saigon.

Đến đầu năm 2022, công ty này lại tiếp tục chi đến 550 triệu USD để mua lại tòa nhà văn phòng Capital Place từ CapitaLand Development.

Đáng chú ý, Viva Land được cho là đã chi 153 triệu USD để thâu tóm khách sạn SO/Singapore.

Doanh nghiệp này vẫn được thị trường đồn đoán là có mối liên hệ với một ‘đế chế’ bất động sản – tài chính danh tiếng, đang sở hữu loạt dự án bất động sản ở vùng lõi Tp. HCM, cụ thể là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan.

Về cựu CEO Viva Land, ông Lim Boon Hwee (Eddie Lim) từng có 25 năm gắn bó với CapitaLand trong việc điều hành hoạt động kinh doanh và đầu tư về căn hộ dịch vụ. Ngoài ra, ông Lim cũng có kinh nghiệm làm việc ở nhiều quốc gia như Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia./.