Vĩnh Phúc: Theo dõi 249 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm virus Corona

VietTimes -- Chiều 10/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV) - đã kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch tại Vĩnh Phúc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện toàn tỉnh đã có 9 trường hợp dương tính với nCoV (3 người đã được điều trị khỏi); 54 trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát; 249 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV đang được theo dõi.

Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, tỉnh đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch theo phương châm không chủ quan, không bị động, không hoang mang.

Vĩnh Phúc: Theo dõi 249 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm virus Corona ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Chính Phủ 

Để chủ động phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Vĩnh Phúc đã thành lập bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường, trưng dụng Trường Quân sự tỉnh làm khu giám sát tập trung những người tiếp xúc gần với người bệnh với sức chứa 500 người. Cùng với đó, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế, sàng lọc, điều trị; tập huấn chuyên môn; kiểm soát chặt các khu vực có dịch, cử lực lượng canh gác, hạn chế đi lại của người dân, phương tiện giao thông,…

Tỉnh yêu cũng đã yêu cầu cán bộ, công chức các cấp, các ngành nâng cao ý thức, tinh thần, thái độ, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình vi phạm các quy định, đồng thời, thành lập 4 đoàn kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị phòng chống dịch.