close Đăng nhập

Viettel tiệm cận mốc doanh thu 10 tỷ USD

Năm 2015, Viettel tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng là 20%, doanh thu 230.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 15%, năng suất lao động tăng 15%. Viettel tự tin cho biết sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao đến 2020.
Viettel đang bứt tốc mạnh mẽ
Viettel đang bứt tốc mạnh mẽ

Năm 2014, Viettel đạt mức tăng trưởng cao hơn 20% so với mức tăng trưởng chung của các doanh nghiệp. Theo đó, doanh thu năm 2014 đạt 197.000 tỷ đồng, tăng trưởng trên 20%; Lợi nhuận trước thuế đạt 42.000 tỷ đồng, tăng trưởng 15%. Viettel cũng là doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước, đạt trên 15.000 tỷ đồng.

Với kết quả này, Viettel đã hoàn thành kế hoạch 5 năm (2010-2015) trước một năm. Đồng thời, Viettel cũng củng cố vững chắc vị trí là doanh nghiệp viễn thông dẫn đầu và Tập đoàn kinh tế nhà nước hàng đầu khi chiếm tới 12% doanh thu và 23% lợi nhuận của toàn bộ gần 1.000 doanh nghiệp nhà nước.

Bên cạnh đó, năm 2014, Viettel cũng đạt được một số thành tích như năng suất lao động tăng 14%, thu nhập của người lao động tăng 10%, tạo ra công ăn việc làm cho gần 80.000 người trên toàn cầu.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, năm 2014, mạng lưới 3G được đầu tư mở rộng và nâng cao chất lượng, đáng chú ý là tất cả các chỉ tiêu kỹ thuật đều vượt tiêu chuẩn ngành. Mạng cố định băng siêu rộng công nghệ GPON đã được triển khai trên toàn quốc. Hạ tầng viễn thông đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông, truyền hình và công nghệ thông tin đến mọi khách hàng và hộ gia đình. Toàn Tập đoàn đã dịch chuyển về chất từ một nhà mạng sang nhà cung cấp nội dung, ứng dụng.

Cũng trong năm 2014, Viettel đã khai trương dịch vụ tại 2 nước là Peru và Cameroon. Hiện tại, Viettel đã đầu tư tại 9 quốc gia với tổng dân số 175 triệu dân, gần gấp đôi dân số Việt Nam. Tổng doanh thu nước ngoài tăng trưởng 25% và đạt 1,2 tỷ USD, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 156 triệu USD, tăng trưởng 32%. Tính đến nay, thị trường nước ngoài đã mang về 278 triệu USD lợi nhuận cho đất nước.

Về hoạt động nghiên cứu, sản xuất thiết bị, đây tiếp tục là lĩnh vực trụ cột thứ 3 trong chiến lược phát triển của Viettel, bên cạnh 2 trụ cột khác là Viễn thông trong nước và Viễn thông nước ngoài. Năm 2014, Viettel đã sản xuất và đưa vào sử dụng một số thiết bị viễn thông chủ chốt, các phần mềm viễn thông, phần mềm quản lý và làm chủ công nghệ sản xuất thiết bị, khí tài quân sự, bước đầu tạo nền tảng cho việc hình thành một tổ hợp công nghiệp quốc phòng.

Viettel tiệm cận mốc doanh thu 10 tỷ USD ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị

Năm 2015, Viettel tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng là 20%, doanh thu 230.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 15%, năng suất lao động tăng 15%. Viettel tự tin cho biết sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao đến 2020.

TH

Dữ liệu

Chân dung nhân sự cấp cao được bổ nhiệm tại EVF

Chân dung nhân sự cấp cao được bổ nhiệm tại EVF

Ngày 15/5, Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (HoSE – mã EVF) vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao nhằm tiếp tục kiện toàn bộ máy điều hành, đáp ứng yêu cầu phát triển của EVF trong giai đoạn mới.

Nghịch lý định giá MSN: Vốn hóa thấp hơn giá trị tài sản, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh từ đầu năm

Nghịch lý định giá MSN: Vốn hóa thấp hơn giá trị tài sản, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh từ đầu năm

Trong khi nhiều doanh nghiệp trên thị trường được định giá dựa trên kỳ vọng, Masan Group (HOSE: MSN) hiện có vốn hóa thấp hơn đáng kể giá trị phần sở hữu tại các công ty thành viên cốt lõi, ngay cả khi nhiều mảng kinh doanh đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh hơn về lợi nhuận và dòng tiền.