Vietnamobile đang tạo được chỗ đứng trên thị trường

VietTimes -- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá: "Hơn 10 năm qua, Vietnamobile (tiền thân là mạng di động HT mobile) đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua rất nhiều khó khăn thách thức và đến hôm nay có thể tự hào là đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường thông tin di động".

Thứ trưởng Phan Tâm (thứ 2 trái sang) trao các Giấy phép viễn thông và băng tần cho Vietnamobile.
Thứ trưởng Phan Tâm (thứ 2 trái sang) trao các Giấy phép viễn thông và băng tần cho Vietnamobile.

Tại buổi lễ công bố Vietnamobile nhận 3 giấy phép: Giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng, Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông và Giấy phép sử dụng băng tần từ Chính phủ Việt Nam vừa diễn ra hôm qua (12/10), Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh: “Đây là sự kiện quan trọng, mở ra một cơ hội và đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile. Mạng di động Vietnamobile có thể tự hào là đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường thông tin di động trong khi đã có doanh nghiệp di động buộc phải sát nhập trước nguy cơ phá sản, đã có doanh nghiệp di động đã dừng hoạt động hoặc còn ít cơ hội phát triển.

Cũng phải nói thêm rằng, hiện nay, mạng di động Vietnamobile là mạng duy nhất có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trên thị trường di động và tại Việt Nam.”

Vào ngày 21/4/2016, Vietnamobile đã nhận giấy chứng nhận đầu tư từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chấp thuận sự chuyển đổi của Vietnamobile từ hình thức hợp tác kinh doanh sang Công ty cổ phần. Theo đó, Vietnamobile chính thức trở thành Công ty Cổ phần Viễn thông cùng Giấy phép đăng kí cấp vào ngày 12 tháng 5 năm 2016. Từ hôm nay khi Giấy phép có hiệu lực, Vietnamobile đã đạt được một vị trí nhất định để tiếp tục công cuộc đóng góp cho cuộc sống người tiêu dùng Việt Nam cũng như cho cộng đồng.

Lễ kí kết mở rộng mạng lưới viễn thông giữa Vietnamobile và các đối tác mạng lưới, Ericsson và ZTE.
Lễ kí kết mở rộng mạng lưới viễn thông giữa Vietnamobile và các đối tác mạng lưới, Ericsson và ZTE.

“Với những kinh nghiệm sâu sắc sẵn có trên thị trường viễn thông quốc tế, kết hợp cùng sự thấu hiểu nền văn hoá bản địa của các cổ đông, Vietnamobile cam kết sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống người dùng tại Việt Nam thông qua việc đầu tư nâng cấp và phát triển mạng lưới chất lượng cao, hệ thống phân phối rộng khắp và các giá trị dịch vụ độc đáo, riêng biệt, lấy khách hàng làm trọng tâm”. Bà Elizabete – Tổng Giám Đốc của Vietnamobile chia sẻ.

Cũng nhận dịp này, Vietnamobile đã kí kết Hợp đồng mở rộng mạng lưới cùng hai đối tác lớn là Ericsson và ZTE. Với sự hợp tác của hai công ty lớn có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai mạng lưới quốc tế, Vietnamobile đặt mục tiêu triển khai 3G rộng khắp, phủ tới 90% dân số đến cuối năm 2017.