Vietjet mua 100 máy bay Mỹ trước sự chứng kiến của Tổng thống Obama

Hãng hàng không Vietjet sẽ ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá 11,3 tỉ USD của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Vietjet mua 100 máy bay Mỹ trước sự chứng kiến của Tổng thống Obama

Dự kiến, buổi ký kết sẽ được diễn ra vào trưa ngày 23.5. Theo đó, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet (Việt Nam) sẽ đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá 11,3 tỉ USD của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ)

Ông Ray Conner, Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing cho biết, Boeing tự hào là nhân tố đóng vai trò then chốt cho sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam. 

"Với các thiết kế và công nghệ tiên tiến nhất, dòng tàu bay hiệu suất cao B737 MAX 200 sẽ giúp Vietjet phát triển mạng lưới bay hiệu quả kinh tế dẫn đầu thị trường, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và đóng góp vào những thành công cho Vietjet trong thời gian tới”, ông Ray Conner nói.

Còn bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet cho biết, hiện nay Vietjet đang khai thác rất hiệu quả đội tàu bay thân hẹp hiện tại. Việc đầu tư đội tàu bay B737 Max 200 sẽ phục vụ cho chiến lược phát triển mạnh mẽ hơn nữa mạng đường bay quốc tế trong thời gian tới của Vietjet bao gồm cả chiến lược phát triển mạng bay đường dài. 

"Qua hợp đồng này, Vietjet sẽ góp phần tăng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đóng góp vào sự phát triển hội nhập của ngành hàng không Việt Nam”, bà Thảo chia sẻ.

Số tàu bay được Vietjet đặt mua dự kiến sẽ được giao hàng từ năm 2019 đến năm 2023.

Như vậy, cùng với số lượng máy bay được ký kết mua trong hợp đồng lần này, tới cuối năm 2023, đội tàu bay của Vietjet sẽ có tới hơn 200 tàu bay mới và hiện đại nhất trên thế giới.

Được biết, B737 MAX 200 là dòng tàu bay có tích hợp động cơ CFM International LEAP-1B tiên tiến nhất, hệ thống cánh nhỏ với công nghệ cao cùng nhiều cải tiến mang lại hiệu quả và độ tin cậy cao nhất, cũng như sự thoải mái cho hành khách. Đây là dòng tàu bay thân hẹp có khả năng tiết kiệm 20% tiêu hao nhiên liệu so với dòng tàu bay Next-Generation 737 đời đầu tiên.

Theo Một thế giới