Việt Nam phản ứng phát biểu về Biển Đông của ông Tập Cận Bình tại Singapore

"Chúng tôi yêu cầu các bên tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, không có các lời nói và các hành động làm phức tạp tình hình trên Biển Đông, đóng góp vào an ninh khu vực". 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình.

Phản ứng trước bài phát biểu ngày 7/11 của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Singapore, khẳng định "Trung Quốc có chủ quyền lâu đời với quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử với chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Chúng tôi yêu cầu các bên tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, không có các lời nói và các hành động làm phức tạp tình hình trên Biển Đông, đóng góp vào an ninh khu vực", ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam khi ngày 10.11 vừa qua, Trung Quốc đề nghị Philippines không đưa vấn đề Biển Đông ra cuộc họp APEC tới, ông Lê Hải Bình cho biết, Hội nghị cấp cao APEC là cuộc họp bàn về vấn đề kinh tế của các nền kinh tế trong khu vực. Có thể trong hội nghị lần này, lãnh đạo các nước trong khu vực bàn đến các vấn đề khác nếu muốn.

TTXVN