Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới

Gunnar Garfors, người Na Uy, là người trẻ tuổi nhất trên thế giới đã đặt chân đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Gunnar đã thăm tổng cộng 198 quốc gia trước khi anh đón sinh nhật lần thứ 37. Và Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào danh sách 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Ấn tượng của Gunnar về Việt Nam là con người rất thân thiện. “Bạn chỉ cần tìm chỗ ngồi, gọi đồ uống, thưởng thức và ngắm đường phố, người qua lại. Đừng quên ghé thăm đồng bằng sông Cửu Long và những chợ nổi đặc biệt ở đây”, Gunnar gợi ý.
Ấn tượng của Gunnar về Việt Nam là con người rất thân thiện. “Bạn chỉ cần tìm chỗ ngồi, gọi đồ uống, thưởng thức và ngắm đường phố, người qua lại. Đừng quên ghé thăm đồng bằng sông Cửu Long và những chợ nổi đặc biệt ở đây”, Gunnar gợi ý.

Sau khi hoàn thành chuyến đi, Gunnar đã viết một cuốn sách về những trải nghiệm của anh trên đường đi. Khi được hỏi quốc gia nào khiến anh ấn tượng nhất, Gunnar nói rằng rất khó lựa chọn tuy nhiên theo anh có 12 quốc gia mà tất cả mọi người nên ghé thăm.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 1

Romania nổi tiếng với vùng đất ma cà rồng Transylvania, với những lâu đài, dãy núi và cả bá tước Dracula huyền thoại. Thủ đô Bucharest cũng rất tuyệt. Romania còn có bia rất ngon.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 2

Madagascar có đồ ăn ngon, có đường bờ biển dài, có loài vượn cáo đặc trưng và những hàng cây bao báp khổng lồ.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 3

“Một hòn đảo lớn ở giữa Đại Tây Dương, chịu sức đánh của gió, của sóng hàng triệu năm nhưng vẫn sừng sững còn đó. Bạn chỉ cần mang đồ bơi rồi ngâm mình trong những suối nước nóng tự nhiên trong khi tóc của bạn sẽ bị đóng băng và bao phủ bởi tuyết. Như tiên cảnh!”, Gunnar miêu tả về đất nước Iceland.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 4

“Thiên nhiên ấn tượng, mua bán nhộn nhịp, con người thân thiện, trừ trường hợp bạn khiến họ nghĩ rằng bạn là một phi công Mỹ đang có ý định cướp những cô gái xin đẹp của họ bỏ chạy. Hãy thưởng thức vodka đẳng cấp thế giới khi đến đây”, Gunnar mô tả về Kyrgyzstan.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 5

Kiribati được ví như một thiên đường với những món hải sản tuyệt ngon và sự hiếu khách của con người nơi đây.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 6

“Tận hưởng những bãi biển với bờ cát đen, trắng và vàng. Bạn có thể tham gia rất nhiều môn thể thao dưới nước và các hoạt động đặc biệt khác mà bạn chưa từng nghĩ là có sự tồn tại của chúng trên đời”, Gunnar nói về New Zealand.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 7

Nicaragua là đất nước có sự giao thoa văn hóa giữa nằm giữa Costa Rica và Honduras. Bạn sẽ có cơ hội gặp mặt những huyền thoại lướt sóng, lặn biển, ngắm thiên nhiên tuyệt đẹp.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 8

Sierra Leone, quốc gia nằm ở Tây Phi này đòi hỏi bạn phải sẵn sàng “chịu cực” một chút. Cơ sở hạ tầng không phát triển nhưng đất nước này có những bãi biển tuyệt vời, những ngôi làng bình dị và người dân thì luôn trực sẵn nụ cười trên môi.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 9

“Là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất vùng biển Caribbean, Dominica xứng đáng được nhiều du khách ghé thăm hơn nữa. Ở đây có núi lửa, những hồ nước nóng, những bãi biển bí ẩn và các khu rừng nhiệt đới”, Gunnar nói.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 10

“Bạn sẽ cho rằng tôi thiên vị nhưng nếu bạn chưa từng thấy bờ biển phía Tây và Bắc Na Uy thì bạn chưa biết thế nào là phong cảnh đẹp! Những ngọn núi hoang sơ, những vùng vịnh xoắn ốc, những thác nước hùng vĩ, những sông băng tuyệt đẹp, những ngôi làng nhỏ xinh và có mặt trời lúc nửa đêm. Hãy đến Na Uy nếu không bạn sẽ tiếc cả một đời”, Gunnar nói về quê hương anh.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới ảnh 11

Uruguay là quốc gia nhỏ thứ 2 ở Nam Mỹ, nằm giữa Argentina và Brazil. Con người nơi đây có cuộc sống rất thư thái, tự do tự tại.