Viên hổ tướng Syria khiến IS bạt vía- người thống lĩnh trận chiến chiếm Deir Ezzor

VietTimes -- Sư đoàn Tiger, dưới sự chỉ huy của tướng Hasan Sukhel là lực lượng đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong các chiến dịch giải phóng những địa bàn chiến lược như thành phố Aleppo, Deir ez-Zor, Mayadin, Abu Kamal và hàng chục địa bàn khác thuộc tỉnh Homs và Hama.
Tướng Sukhel al-Hasan và tư lệnh trưởng quân đội Nga ở Syria trên chiến tuyến Mayadeen - Deir Ezzor
Tướng Sukhel al-Hasan và tư lệnh trưởng quân đội Nga ở Syria trên chiến tuyến Mayadeen - Deir Ezzor

Ngày 23.11.2017, Bộ Quốc phòng Nga trả lời giới báo chí khẳng định, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger sẽ nhanh chóng giải phóng hoàn toàn lãnh thổ trên bờ tây sông Euphrates, kết thúc chiến dịch tiêu diệt các phần tử khủng bố IS phía đông Syria,.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng cho biết: "Vùng nông thôn phía tây sông Euphrates sẽ nhanh chóng được các lực lượng vũ trang Syria, dưới quyền chỉ huy của tướng Sukhel giải phóng hoàn toàn, hoàn thành chiến dịch tiêu diệt phía đông Syria.

Sau khi các lực lượng vũ trang Syria giải phóng thành phố Abu Kamal ở Deir ez-Zor khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố IS, quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tiếp tục tiến công thành công dọc theo sông Euphrates.

"Là một phần của kế hoạch tấn công, do các cố vấn quân sự Nga tham vấn cho phòng tham mưu chiến dich, các đơn vị quân đội Syria dưới quyền chỉ huy của tướng Sukhel đã giải phóng làng Al-Qraya khỏi sự chiếm đóng của IS chỉ trong vòng 24 giờ.

Lực lượng không quân Nga hiện đang trực tiếp yểm trợ các đơn vị quân đội Syria,  dưới quyền chỉ huy trực tiếp của tướng Sukhel truy đuổi và tiêu diệt các nhóm khủng bố trên vùng nông thôn thung lũng Euphrates, thực hiện cuộc tấn công dọc theo bờ tây dòng sông.

"Hòa bình đang trở lại với thành phố biên giới Abu Kamal và Mayadin. Thiếu tướng Sukhel chỉ đạo khôi phục lại hành lang cung cấp thuốc men, nước uống và thực phẩm cho thành phố. Các đơn vị lực lượng Tiger đóng vai trò tích cực trong hoạt động rà phá bom mìn, vũ khí nổ tự chế của IS gài lại trong các thành phố và khu dân cư mới được giải phóng.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger giải phóng hầu hết khu dân cư vùng thung lũng phía tây sông Euphrates, tỉnh Deir Ezzor - video NBRAS AL2RD
NT