Video: Xem lại pha làm bàn “phản định luật” của Roberto Carlos

VietTimes -- Hẳn nhiều người NHM bóng đá vẫn còn nhớ pha đá phạt thành bàn không tưởng, phá vỡ mọi định luật vật lý mà hậu vệ trái huyền thoại người Brazil Roberto Carlos (phần lớn sự nghiệp thi đấu đỉnh cao gắn bó với CLB Real Madrid), thực hiện vào năm 1997.
Video: Xem lại pha làm bàn “phản định luật” của Roberto Carlos

“Cú sút phạt thành bàn số 1 trong lịch sử bóng đá” này được Roberto Carlos thực hiện trận đấu với giữa ĐTQG Brazil và ĐTQG Pháp tại giải Tứ hùng năm 1997.

Cú sút được thực hiện ở một khoảng cách 35m, tại một vị trí chếch về bên phải một chút so với khung thành. Quả bóng lao về bên phải dũng mãnh tới mức cậu bé lượm bóng phải né về bên phải vì sợ bóng đập trúng mình. Tuy nhiên, bóng lại đổi hướng, bay cong về bên trái và bật cột dọc đi vào khung thành, trước sự ngơ ngác của Fabien Barthez và các cầu thủ có mặt trên sân.

Cho đến nay, đó vẫn được nhiều bên thừa nhận như là cú sút phạt thành bàn đỉnh cao nhất mọi thời đại trong làng túc cầu giáo thế giới.

Ngoài pha làm bàn kinh điển trên, trong sự nghiệp thi đấu của mình, siêu hậu vệ người Brazil còn ghi dấu trong nhiều bàn thắng kinh điển khác. Có thể kể đến như hai bàn thắng ở góc 0 độ, một từ tình huống bóng chết - phạt góc, một từ pha bắt vô-lê bóng sống.

3 cú sút "không thể tưởng" của Carlos.

D.N