Video: Trận tập kích bất ngờ làng Noulah, 23 tay súng cực đoan bị bắn hạ

VietTimes -- Ba ngày trước, Quân đội Syria triển khai một trận mật tập thành công, giải phóng làng Noulah, gia tăng áp lực tấn công vào sườn phía nam khu vực Đông Ghouta, nơi tập trung phần lớn lực lượng nổi loạn.Trận chiến được đặt mật danh là "Lá chắn đất mẹ” và kéo dài đúng 45 phút.
Video: Trận tập kích bất ngờ làng Noulah, 23 tay súng cực đoan bị bắn hạ

Trước khi triển khai trận tấn công, lực lương không quân Syria liên tục ném bom vào các thị trấn lân cận Deir al-Asafir và Zabdeen. Các hoạt đồng này đã khiến lực lượng Hồi giáo cực đoan cho rằng cuộc tấn công sắp tới không hướng vào Noulah do các cuộc không kích của không quân thường được tiến hành trước khi có cuộc tấn công của quân đội Syria.

Lực lượn Hồi giáo cực đoan ở Deir al-Asafir và Zabdeen lập tức chuẩn bị phòng thủ, quân đội Syriaa đã tiến hành trận chiến “Lá chắn đất mẹ” trong tình huống các chiến binh lực lượng Hồi giáo cực đoan hoàn toàn bất ngờ.

Những thông tin mà phóng viên Arab Source nắm được theo đúng nghĩa đen là các nhóm cực đoan Jaish al-Islam đang bắt đầu bữa ăn sáng thì các binh sĩ Syria đá cửa xông vào.

Các chiến binh Hồi giáo cực đoan nhảy đến vồ lấy vũ khí trong làn mưa đạn, 23 tay súng nhanh chóng bị bắn hạ, 2 chiến binh Jaish al-Islam lựa chọn giải pháp đầu hàng hơn là phải đối mặt với làn mưa đạn. 

 

QA