Video: Trận chiến ác liệt giành lại Aleppo

Bốn ngày liên tiếp, quân đội Syria dưới sự yểm trợ của không quân Nga và Syria triển khai tấn công ác liệt, mở rộng từ sân bay Kweyres, giành nhiều ngôi làng mà IS đã tấn chiếm trong các cuộc chiến dữ dội sau khi phá vỡ vòng vây của sân bay quân sự này. Gió ở Aleppo đã xoay chiều

Bản đồ tình hình Aleppo cuối ngày 07.12.2015

Bản đồ tình hình Aleppo cuối ngày 07.12.2015

Những nguồn tin từ báo Arab cho biết: Chiều ngày 07.12, quân đội Syria (SAA) và đồng minh ở phía đông tỉnh Aleppo đã giành quyền kiểm soát làng Shuwaylik. 

Cuộc tấn công này xuất phát từ một chuỗi các thành công trong khu vực mà cuối cùng là tấn chiếm Nasr Allah và Aqulat, buộc các chiến binh IS tháo chạy hỗn loạn. 

Quân đội chính phủ đã chiếm được khu dân cư  Tall al-Ahmar và Humaymah al-Kabirah. Các lực lượng vũ trang Syria chỉ còn cách 4 km đến thành trì chính Deir Hafer của IS ở tình này. 

Kể từ khi quân đội chính phủ Syria phá vây sân bay Kuweiris ngày 10.11, IS đã cố gắng tiến hành các trận đánh phản công vào các làng Jabboul, Umm al-Mara, Halabiyah và Dakwanah. 

Các chiến binh IS đã chiếm thành công được 3 ngồi làng. Nhưng không may cho IS, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của SAA Tiger Forces đã đẩy mạnh các cuộc tấn công mở rộng vùng kiểm soát, gây thất vọng sâu sắc cho các tư lệnh IS, chúng bất lực nhìn quân đội Syria từng bước bóp nghẹt những thành trì cuối cùng Deir Hafer và ar-Raqqah.

Mục đích cuối cùng của các cuộc tấn công quân đội Syria ở Đông Aleppo vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, cùng với nguy cơ đánh chiếm Deir Hafer, giảm áp lực của IS về thành phố Aleppo và thậm chí có thể tiến xa về phía sông Euphrates đều có thể nằm trong kế hoạch và có thể được hiện thực hóa. Nếu quân đội chính phủ có thể thực hiện được mục tiêu này, con đường qua lại của các chiến binh IS trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị cắt đứt.

Chiến cuộc Syria ngày 07.12 qua video kênh truyền hình Syria

Theo QPAN