Nokia sắp ra đến 2 điện thoại Android cao cấp, thách thức Galaxy S8

VietTimes -- Sẽ có đến hai smartphone Android mang nhãn hiệu Nokia thuộc dòng cao cấp, với thông số kỹ thuật không thua kém Galaxy S8 chuẩn bị ra đời.

HMD đang ấp ủ hai smartphone Nokia Android cao cấp để cạnh tranh với Galaxy S8

HMD đang ấp ủ hai smartphone Nokia Android cao cấp để cạnh tranh với Galaxy S8

HMD, công ty Trung Quốc chấp nhận trả số tiền lớn để khai thác thương hiệu Nokia vào các mẫu điện thoại Android, đang có những kế hoạch rất lớn. HMD đã giới thiệu Nokia 3310 mới tại MWC cũng như dòng các thiết bị Android tầm trung.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ Trung Quốc, đó không phải là tất cả. HMD được cho là đang phát triển không chỉ một mà là hai mẫu điện thoại flagship dùng chip cao cấp Snapdragon 835 của Qualcomm, loại chip có thể cũng sẽ được lắp đặt trong mẫu Galaxy S8 sắp tới.

Thông tin từ trang web Trung Quốc MyDrivers cho biết Nokia sẽ giới thiệu một mẫu điện thoại flagship hoàn toàn bằng kim loại, có camera kép, màn hình lớn, chip Snapdragon 835. Những thông số kỹ thuật này rất giống với Galaxy S8, và cũng giống với các mẫu điện thoại Android chủ lực khác sẽ ra vào năm nay.

Tạo ra sự khác biệt có lẽ là cũng khó vì HMD không thể dùng công nghệ camera Nokia PureView vốn rất nổi tiếng. Một trong những lý do mà mọi người chọn mua điện thoại Android Lumia Nokia trước đây chính là camera, nhưng nhãn hiệu Lumia và công nghệ PureView đã được bán cho Microsoft. Vẫn chưa rõ các thấu kính và cảm biến của điện thoại Nokia mới là gì, nhưng không thể là một thứ tầm thường.

Không chỉ thế, Nokia còn có tin đồn là đang triển khai một thiết bị flagship thứ hai nữa với màn hình nhỏ hơn nhưng cũng có các tính năng, đặc điểm kỹ thuật cao cấp tương tự. Máy cũng sẽ có vi xử lý Snapdragon, RAM lên tới 6GB, và một thiết lập camera rất tốt. Nếu thật, đây có thể là lựa chọn tốt, vì Galaxy S8 và iPhone 8 dường như đang theo xu hướng kích cỡ màn hình ngày càng to lên.

Theo BRG

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.