28 hợp đồng trị giá hơn 150 tỷ đồng được ký trong Techmart Hanoi 2016

VietTimes -- Trong 4 ngày diễn ra Techmart Hanoi 2016, đã có 28 hợp đồng, biên bản ghi nhớ, chuyển giao công nghệ, mua bán thiết bị, giải pháp, phần mềm, sản phẩm KH&CN với tổng giá trị trên 150 tỷ đồng và hàng trăm giao dịch được tiến hành trực tiếp tại các gian hàng.
Bộ KH&CN đã tặng Bằng khen cho 9 sở KH&CN các tỉnh, thành phố- (Ảnh: ĐK).
Bộ KH&CN đã tặng Bằng khen cho 9 sở KH&CN các tỉnh, thành phố- (Ảnh: ĐK).

Ngày 1/10, trong lễ bế mạc Techmart Hanoi 2016, ông Lê Xuân Rao -  Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội ho biết, Techmart được tổ chức ở quy mô quốc gia thu hút 415 đơn vị tham gia, trưng bày, giới thiệu và chào bán gần 2000 công nghệ, thiết bị, giải pháp, phần mềm, dịch vụ khoa học công nghệ... tại 430 gian hàng. Tăng hơn 9% so với kế hoạch ban đầu của Ban tổ chức. Đây là kỳ Techmart có quy mô lớn nhất so với các kỳ Techmart Hanoi từ trước đến nay.

Các công nghệ và thiết bị của các viện trường, các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân trong nước, trưng bày giới thiệu tại Techmart Hanoi 2016 hầu hết la kết quả nghiên cứu khoa học đã qua kiểm nghiệm, ứng dụng thành công, đã hoàn thiện, sẵn sàng để chuyển giao, được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, đảm bảo chất lượng và có giá cả rẻ hơn giá ngoại nhập.

Theo ông Rao, Techmart Hanoi 2016 cũng chú trọng kêu gọi của các doanh nghiệp. các ngân hàng và Quỹ tài chính đầu tư vào các công nghệ và thiết bị là sản phẩm từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học để các nhà nhà khoa học có tinh thần khởi nghiệp kinh doanh bằng chính kết quả nghiên cứu của mình. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp có tinh thần khoa học sẽ kết hợp với nhà khoa học để đổi mới công nghệ của doanh nghiệp.

Bên cạnh việc trưng bày, quảng bá, giới thiệu năng lực, thương hiệu, hoạt động KH&CN... của các đơn vị, hàng loạt các hoạt động sôi nổi thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả của Techmart. Điển hình có thể kể đến 13 đơn vị tổ chức thuyết trình giới thiệu công nghệ, thiết bị, giải pháp.

Ghi nhận đóng góp của các tập thể và các cá nhân trong quá trình tổ chức và tham gia Techmart 2016, Bộ KH&CN đã tặng Bằng khen cho 9 sở KH&CN các tỉnh, thành phố. UBND TP Hà Nội tặng bằng khen cho 46 tập thể và 8 cá nhân. Sở KH&CN Hà Nội tặng giấy khen cho 62 tập thể và 37 cá nhân do có nhiều thành tích đóng góp và sự thành công của Techmart Hanoi 2016.