Video: Quân đội Syria tấn công làng Ayn Isa bất thành

VietTimes -- Khoảng giữa trưa ngày 05.06.2016, lực lượng Quân đội Syria bất ngờ đánh sâu phía sau chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy ở tỉnh Latakia và chiếm được ngôi làng Ayn Isa. 
Video: Quân đội Syria tấn công làng Ayn Isa bất thành

Ngôi làng có vị trị trên bản đồ:

Video: Quân đội Syria tấn công làng Ayn Isa bất thành ảnh 1

Trận chiến được tiến hành bởi một nhóm binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria, Lính thủy Đánh bộ Syria và Lực lượng Vũ trang địa phương (NDF). Ngay sau đó, ngôi làng bị lực lượng chiến binh Ahrar al-Sham, Jabhat al-Nusra và Sữ đoàn Duyên hải số 1 và số 2 của quân đội Syria tự do (FSA).

Những trận pháo kích đã chứng minh cho thấy quân đội Syria đã chiếm được Ayn Isa.

Buổi tối, lực lượng chiến binh thuộc Sư đoàn Duyên hải số 2 tuyên bố đã chiếm lại làng.

Hãng truyền hình Orient TV, kênh ủng hộ phe đối lập Syria đã công bố thông tin này:

Việc tấn công ngôi làng Ayn Isa cho thấy một số nỗ lực đáng kể của quân đội Syria trên chiến trường Latakia, nhưng cuộc tấn công bất thành cho thấy lực lượng quân đội Syria đã suy giảm rất lớn so với thời kỳ trước khi ngừng bắn, khi Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và lực lượng đồng minh đánh chiếm được 90% diện tích của Latakia dưới sự yểm trợ của không quân Nga.

Trận đánh này cho thấy sự lúng túng đáng ngại của lực lượng vũ trang Syria trên mặt trận quan trọng mà họ không thể có được một sức mạnh cần thiết, đồng thời lực lượng FSA đã gia tăng lực lượng, đó là sự hình thành của Sư đoàn Duyên hải số 2.

QA