Video: Quân đội Syria diệt gọn hơn 80 tay súng thánh chiến ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 01.09.2016, thủ lĩnh Majid Al-Shawa chỉ huy chiến trường cao cấp của nhóm khủng bố al-Ahrar Sham và 80 tay súng khác đã bị tiêu diệt trong cuộc chiến ác liệt với Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương NDF gần các tòa nhà Học viện quân sự trong quận Tây Nam thành phố Aleppo.
Các binh sĩ quân đội Syria ở Aleppo
Các binh sĩ quân đội Syria ở Aleppo

Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương NDF đánh lùi nhóm chiến binh Fatah al Jeish ra khỏi các khu nhà trong trường Cao đẳng kỹ thuật không quân, tiêu diệt khoảng 25 tay súng thánh chiến và nhiều chiến binh khác bị thương.

Các tuyến đường tiếp vận cho lực lượng Hồi giáo cực đoan ở quận al-Ramousiyeh miền Nam thành phố Aleppo bị cắt đứt, quân đội Syria tiếp tục bao vây lực lượng Hồi giáo cực đoan trên địa bàn quận al-Ramousiyeh.

Quân đội Syria cũng tiêu diệt khoảng 55 tay súng khủng bố trong các cuộc tấn công tại các địa bàn Al Amareh, Al Mahrouqat, Um Al Qaraa.

Các binh sĩ quân đội Syria và đồng minh Vệ binh Cộng hóa tiếp tục đánh mạnh vào lực lượng Jeish Al Fatah trong khu xây dựng chung cư dự án 1070 và các tòa nhà học viện pháo binh.

Khoảng 70 % trường cao đẳng kỹ thuật không quân và 80 % các tòa nhà dự án xây dựng 1070 đã thuộc về  lực lượng chính phủ Syria.

Những kết quả đạt được của quân đội Syria trên quận phía Tây Nam Aleppo cắt đứt hành lang vận tải của Jeish Al Fatah đến khu vực trung tâm thành phố Aleppo. Quân đội Syria cũng giành được cao điểm Al Senobarat và củng cố vị trí phòng thủ trên cao điểm.

Cuộc chiến ác liệt của quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng Tây Nam thành phố Aleppo

NT