Video: Máy bay trực thăng Apache của Hàn Quốc sắp lộ diện

VietTimes -- Máy bay trực thăng AH-64E Apache được trang bị 16 quả tên lửa không đối đất có dẫn đường Hellfire, có khả năng tiêu diệt các loại xe thiết giáp và phương tiện đổ bộ đệm khí. Sản phẩm này sẽ xuất hiện trong hoạt động kỷ niệm lần thứ 68 ngày thành lập các lực lượng vũ trang Hàn Quốc (1/10) tới.
 Máy bay trực thăng AH-64E Apache có nhiều thiết bị tân tiến nhất.
Máy bay trực thăng AH-64E Apache có nhiều thiết bị tân tiến nhất.

Một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc được trích dẫn có đoạn viết việc trên là để chứng tỏ khả năng quân sự của nước này trong bối cảnh các mối đe dọa từ phía Triều Tiên đang gia tăng, cũng như quyết tâm vững chắc của quân đội trong việc đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên. Máy bay trực thăng AH-64E Apache được trang bị 16 quả tên lửa không đối đất có dẫn đường Hellfire, có khả năng tiêu diệt các loại xe thiết giáp và phương tiện đổ bộ đệm khí.

Hàn Quốc đã ký một hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với hãng Boeing để mua 36 chiếc máy bay trực thăng Apache cùng với chương trình huấn luyện và bảo dưỡng trong 2 năm. Vào tháng 5 vừa qua, 4 chiếc đã được bàn giao và một quan chức quân đội Hàn Quốc được dẫn lời cho biết những chiếc cuối cùng sẽ dần được triển khai tới cuối năm 2017.

Được biết, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc ngày 20/9 tiết lộ những máy bay này sẽ cùng bay với nhiều chiếc máy bay trực thăng khác thuộc loại AH-1S Cobra và UH-60 Blackhawk trong một hoạt động kỷ niệm lần thứ 68 ngày thành lập các lực lượng vũ trang Hàn Quốc (1/10) tới.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu loại F-15k và KF-16 cũng sẽ thực hiện các chuyến bay trong sự kiện này, dự định sẽ được tiến hành tại Daejeon, cách thủ đô Seoul 164 km về phía Nam.

Xem sức mạnh của máy bay trực thăng AH-64E Apache.