Video: Mất 1 tuần với màn chơi Mario khó nhất thế giới

Màn chơi khó nhất thế giới có tên “Định lý cuối cùng của Fermat”. Để vượt qua, người chơi phải giải hàng loạt câu đố lớn nhỏ mà chẳng tuân theo quy tắc nào.
Video: Mất 1 tuần với màn chơi Mario khó nhất thế giới

Super Mario Maker là game cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo tạo ra các màn chơi, các thử thách cho chàng thợ sửa ống nước. Trong số đó có một màn chơi nổi tiếng Fermat’s Last Theorem (tạm dịch: Định lý cuối cùng của Fermat) do game thủ Mr_Enzyme sáng tạo ra. Đây được coi là màn chơi khó nhất thế giới bởi lẽ được đăng tải lên mạng từ lâu nhưng vẫn chưa có một ai chinh phục nổi.

Tuy nhiên cuối cùng ReflectivistFox đã làm được điều tưởng chừng "điên rồ" đó. Đổi lại anh đã phải mất tới hơn một tuần lễ cho trò chơi có độ khó kinh hoàng này. Dưới đây là đoạn video ReflectivistFox vượt qua thử thách.

 Sau khi xem xong có lẽ bạn cũng chưa thể hiểu được nguyên tắc hoạt động của màn chơi này.

Được biết "cha đẻ" của  màn chơi - Mr_Enzyme đã bỏ ra từ 20 đến 30 tiếng để xây dựng, còn riêng việc tính toán đường đi nước bước rơi vào khoảng 1 tuần. Độ khó sau mỗi bước đi cứ tăng dần và công cuộc giải đố cũng trở nên phức tạp hơn. Đây là một màn chơi phải kết hợp cả trí óc và khả năng cá nhân. Bản thân Mr_Enzyme cũng hoàn toàn ngỡ ngàng trước game thủ có thể phá đảo được nó.

Đầu tiên là người chơi buộc phải giải hàng loạt câu đố lớn nhỏ khác nhau trong trong suốt màn chơi. Thứ hai là kỹ năng nhảy nhót, tính toán tốc độ và căn chỉnh phải vô cùng chuẩn xác tới từng milimet. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó không thể có một ai đánh bại được.

Mr_Enzyme đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một màn chơi khác khó hơn như vậy rất nhiều, ngoài ra anh cũng muốn thách thức người chơi ReflectivistFox vượt qua nó.

Nintendo hẳn sẽ rất tự hào khi Super Mario Maker thành công và được cộng đồng ủng hộ nhiệt liệt. Cũng nhờ công cụ này mà chúng ta mới được chứng kiến những màn chơi có độ khó khủng khiếp đến vậy.

Super Mario Makerđã bán được hơn 1 triệu bản tại thị trường Mỹ, lọt vào top những tựa game bán chạy nhất của hãng trên hệ máy chơi game Wii U. Với hơn 1 triệu bản game bán ra, cộng đồng người chơi Super Mario Maker đã tạo ra hơn 2,2 triệu màn thử thách với số lượt chơi xấp xỉ 75 triệu lần. Đây là thành công rất lớn của thương hiệu hơn 30 năm tuổi: Super Mario.

Màn chơiFermat’s Last Theorem được đặt tên theo vấn đề chưa có lời giải trong toán học của Fermat, hàm ý độ khó của nó cũng ở mức "không tưởng".

Theo Game thủ