Video: Kỹ năng tác chiến “vi diệu” của tàu ngầm Việt Nam

VietTimes – “Các tàu ngầm Kilo sẽ trở thành công cụ răn đe mạnh mẽ trước bất cứ quốc gia nào nhăm nhe dùng vũ lực với Việt Nam.”
Video: Kỹ năng tác chiến “vi diệu” của tàu ngầm Việt Nam

Dự kiến cuối năm nay, Việt Nam sẽ nhận bàn giao và đưa vào trang bị cho lực lượng hải quân hai tàu ngầm Kilo cuối cùng trong hợp đồng sáu chiếc ký với nhà cung cấp Nga vào năm 2009.

Trước đó, ngày 28. 09.2015, tại St.Petersburg (Nga) Nhà máy Admiralty đã tổ chức lễ hạ thuỷ chiếc tàu ngầm thứ sáu mang số hiệu 187 Bà Rịa – Vũng Tàu, và tiếp tục thử nghiệm chiếc thứ năm là 186 Đà Nẵng trên biển Baltic.

Bốn chiếc đã được bàn giao và tham gia phục vụ trong Hải quân Nhân dân Việt Nam là: 182 Hà Nội, 183 TP.Hồ Chí Minh, 184 Hải Phòng, 185 Khánh Hoà.

Đánh giá về sự kiện quân sự - quốc phòng nổi bật nhất của Việt Nam trong năm 2015 mới đây, ông Carl Thayer – giáo sư danh dự trường Đại học New South Wales thuộc Học viện Quốc phòng Australia, cho rằng đó là sự kiện Việt Nam tiếp nhận tàu ngầm Kilo thứ 3 và thứ 4 từ Nga.

Nhà phân tích địa chính trị uy tín người Úc cho hay: “Việc tiếp nhận các tàu ngầm thứ 3 và thứ 4 lớp Varshavyanka (lớp Kilo cải tiến) đánh dấu lần đầu tiên Quân đội Việt Nam đủ khả năng tác chiến không gian đa chiều – trên bộ, trên không, trên mặt biển và dưới lòng biển.

Bên cạnh đó, nó cho thấy Việt Nam có thể tiếp thu các công nghệ hiện đại nhất trên thế giới.

Các tàu ngầm Kilo sẽ trở thành công cụ răn đe mạnh mẽ trước bất cứ quốc gia nào nhăm nhe dùng vũ lực với Việt Nam.

Những con tàu này cũng cho thấy chiến lược quốc phòng của Việt Nam đã bước sang một kỷ nguyên mới, trong đó, các lực lượng vũ trang được trang bị đầy đủ để bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước”.

Cùng VietTimes chiêm ngưỡng tính năng trang bị hiện đại và kỹ thuật tác chiến diệu vi của những “hố đen” trong lòng biển Đông này:

Đánh giá sức mạnh tầu ngầm KILO 636 Việt Nam (Reviewer: Bá Nhã)

Nguồn: Khoa học Quân sự.

Nhược Sơn