Video: Kinh hoàng chiến binh thánh chiến Syria đưa con gái đi đánh bom tự sát

VietTimes -- Chiến binh thánh chiến Jabhat al-Nusra đã huấn luyện hai con gái nhỏ để tiến hành vụ đánh bom tự sát trong một trạm cảnh sát của chính quyền Syria ở thủ đô Damascus ngày 16.12.2016.
Chiến binh thánh chiến Al Nusra và hai con gái trước khi đẩy chúng vào cái chết
Chiến binh thánh chiến Al Nusra và hai con gái trước khi đẩy chúng vào cái chết

Một video kinh hoàng được các chiến binh thánh chiến đăng tải trên mạnh xã hội ghi lại toàn bộ câu chuyện phi nhân tính này.

Abu Nimr, một cựu chiến binh của tổ chức Jabhet al-Nusra (al Qaeada Syria) hướng dẫn hai cô con gái nhỏ thực hiện các cuộc tấn công tự sát vào các cơ quan chính quyền Syria tại thủ đô.

Chiến binh thánh chiến động viên và hướng dẫn 2 con gái của mình đánh bom tự sát ở thủ đô Damascuss

Video cũng ghi lại cảnh người mẹ thánh chiến ôm hôn con gái mình trước khi các cô gái nhỏ chuẩn bị đi vào cái chết chắc chắn.

Người mẹ thánh chiến từ biệt 2 con gái trước khi đi thực hiện vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Damascus

Hai cô gái Islam 7 tuổi, và Fatimah  9 tuổi, được đưa đến quận Al-Midan thuộc thủ đô Damascus và chỉ bảo cách thâm nhập vào đồn cảnh sát.

Sau khi đến được đồn cảnh sát, cô bé Fatima nói với cảnh sát rằng cô bé đang bị lạc và cần sự giúp đỡ, cô bé Islam 7 tuổi đã kích nổ chiếc vest mang bom, sát hại bản thân mình và làm bị thương ba cảnh sát. Cô chị Fatima lập tức bị bắt giữ sau khi cảnh sát phong tỏa khu vực.

Các truyền thông viên mạng xã hội đã khẳng định danh tính của người cha các cô bé thánh chiến đáng thương này, đó là một thủ lĩnh, chỉ huy thánh chiến khét tiếng trong các nhóm Hồi giáo cực đoan chống chính quyền Syria ở Barzeh, phía bắc Damascus.

 NT