Lực lượng Hồi giáo phản công, 10 binh sĩ Syria thiệt mạng ở Darayya

VietTimes -- Ngày 15.08.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham bất ngờ tiến hành cuộc tấn công đánh vào các vị trí của quân đội Syria trong thành phố vệ tinh Darayya. Trận chiến ác liệt đã khiến 10 binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa thiệt mạng.
Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham.
Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham.

Các tay súng thánh chiến đã sử dụng một đường hầm ngầm luồn sâu vào phía sau chiến tuyến quân đội Syria sau đó phát động tấn công, xả súng dữ dội vào sau lưng các đơn vị phòng ngự.

Bằng cuộc tấn công bất ngờ này, Ajnad Al-Sham chiếm lại từ quân đội Syria hai điểm chốt quan trọng bên trong thành phố vệ tinh Darayya.

Nhưng nhóm phiến quân Hồi giáo không giữ các điểm chiếm được lâu hơn. Lực lượng Vệ binh Cộng hòa vào tối ngày 15.08.2016 đã tiến hành cuộc phản công ác liệt đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan trở lại điểm xuất phát.

Các đơn vị quân đội Syria đã đánh chiếm được các điểm then chốt ở Al-Wahbi và Al-Qatteh phía tây Darayya sau cuộc phản tấn công chớp nhoáng.

Mặc dù thất bại trong việc giữ các điểm chốt, Ajnad Al-Sham cũng đã có một trận đánh có kết quả, không bị thương vong nhiều trong trận đột kích này.

Sự mất cảnh giác và không dự đoán được tình huống đã khiến các binh sĩ Syria phải trả giá đắt.

QA