Video: Infiniti Q60 lạ lẫm trong mắt người dân Cuba

Sau 58 năm đóng cửa, một mẫu xe được nhập khẩu từ Mỹ đã đã xuất hiện tại Cuba. Chiếc coupe “cáu cạnh” Infiniti Q60 đã khiến người dân Havana thực sự ngỡ ngàng.
Infiniti Q60 lạ lẫm trong mắt người dân Cuba
Infiniti Q60 lạ lẫm trong mắt người dân Cuba

Havana, Cuba đã rất nổi tiếng như một “bảo tàng” xe cổ trong nhiều năm qua. Bị cấm vận trong suốt thời gian dài khiến Cuba vẫn còn đó những chiếc xe cổ độc đáo mà hiếm nơi nào có được. Người ta có thể nhận thấy trên khắp đường phố là những chiếc Cadilla, Chevrolet, Ford cổ điển. Có những chiếc sản xuất kể từ những năm 1920, hay phổ biến hơn cả là thập niên 50-60. Hiện Cuba đang lưu hành hơn 50.000 chiếc xe hơi được sản xuất từ những năm đầu thế kỷ 20 , xứng đáng trở thành “thiên đường xe cổ” của thế giới.

Vào năm 2013, Cuba chính thức cho nhập khẩu xe hơi từ Mỹ. Tuy nhiên, thời điểm đó, Mỹ vẫn đang thực hiện việc cấm vận với Cuba. Thế nên việc một mẫu xe được nhập khẩu từ Mỹ xuất hiện tại Cuba là điều không thể. Thế nhưng, khi mà chính phủ Mỹ tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Cuba, những mẫu xe được nhập khẩu từ Mỹ đã “có cửa”.

Và ngay lập tức, chiếc coupe Infiniti Q60 “cáu cạnh” đã đặt chân tới thủ đô Havana, Cuba. Xuất hiện trước dàn xe cổ tại Cuba, Infiniti Q60 đã gây khá nhiều sự tò mò chú ý của người dân tại đây.

Infiniti Q60 trang bị động cơ tiêu chuẩn 2.0L tăng áp đạt công suất 208 mã lực. Trong khi động cơ tùy chọn 3.0L tăng áp kép cung cấp công suất 300 mã lực. Cả hai trang bị hộp số tự động 7 cấp. Xe có thiết kế đầy khác biệt và đáp ứng sở thích của những tay lái mê tốc độ. Mẫu coupe thể thao xe sang này vừa được giới thiệu đầu năm nay tại Geneva Motor Show và mới đây là Paris Motor Show.