Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ

Cộng đồng mạng liên tục chia sẻ video Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) nói tiếng Anh khi ngồi ghế giám khảo một cuộc thi Nam Vương tại Philippines với nhiều bình luận thiếu tích cực. Nhiều người ngờ vực về trình độ ngoại ngữ của Triều Thu, rằng cô nói tiếng Anh kiểu... ngoài hành tinh. 
Thu Vũ đặt câu hỏi bằng tiếng Anh.
Thu Vũ đặt câu hỏi bằng tiếng Anh.

Trước "tâm bão" đổ xô về mình với những lời chỉ trích, bới móc, Triều Thu lên tiếng giải thích với báo giới về sự việc. Cô cho biết cuộc thi này đã diễn ra khá lâu nhưng không ngờ video này lại được ai đó chia sẻ lại. Nói về khoảnh khắc "gây cười" trên ghế giám khảo, Hoa hậu Đông Nam Á phân trần do mình có chất giọng đặc trưng của người Việt nên có thể ngữ điệu và phát âm chưa thật sự chuẩn, cộng với âm thanh từ micro của cuộc thi hôm đó không được tốt. Cô cũng cho biết, thí sinh Hàn Quốc được mình đặt câu hỏi không giao tiếp bằng tiếng Anh nên việc tỏ cảm xúc ngơ ngác như trong clip là chuyện dễ hiểu.

Hoa hậu Đông Nam Á thú nhận trình độ tiếng Anh của mình chỉ ở lớp 12 và cô tự học là chính. Cô cũng khẳng định tiếng Anh của bản thân không đến nỗi quá tệ. Bằng chứng, nếu không có vốn ngoại ngữ thì cô không thể hiểu và trả lời vấn đáp để đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á 2014.

Sau sự việc, Hoa hậu Vũ Trần Triều Thu tạm khóa Facebook để tránh những điều không hay đến từ phía cộng đồng mạng.

Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 1

Vũ Trần Triều Thu đăng quang ngôi vị cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á 2014.

Vũ Trần Triều Thu sinh năm 1990 tại Tiền Giang, sở hữu chiều cao 1,72 m. Trước khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đông Nam Á 2014, cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 và đoạt giải Người đẹp ảnh.

Triều Thu sở hữu gương mặt thanh thoát, làn da đẹp tạo được ấn tượng. Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, cô không tham gia showbiz nên tên tuổi không được quá nhiều người biết đến. Cô tập trung vào công việc kinh doanh với chứcgiám đốc đối ngoại cho một công ty game tại TP HCM.

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) được mời ngồi ghế giám khảo cuộc thi Nam Vương Philippines. Trong phần thi ứng xử, cô được lựa chọn đặt câu hỏi: ‘What do you think is the essence of winning this pageant?" (Tạm dịch: Bạn nghĩ ý nghĩa của việc thắng cuộc thi sắc đẹp này là gì?") cho thí sinh. Tuy nhiên, hoa hậu khiến MC, thí sinh ngơ ngác khi không hiểu nội dung câu hỏi là gì dù đã đọc lại đến 2 lần. Lỗi phát âm và trình độ ngoại ngữ của Thu Vũ đang bị dân mạng bình luận với nhiều luồng ý kiến.

Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu Thu Vũ:

Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 2
Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 3
Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 4
Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 5
Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 6
Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 7
Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 8
Video: Hoa hậu 'nói tiếng Anh ngoài hành tinh' phân trần vốn ngoại ngữ không quá tệ ảnh 9

Tổng hợp