Video: Gian nan Hội thao quân sự quốc tế ArMI -2016 tại Nga vào tháng 8

VietTimes -- Đầu tháng 8.2016, tại nước Nga sẽ diễn ra cuộc Hội thao quân sự quốc tế ArMI-2016 . Tham gia vào cuộc hội thao quy mô lớn này có khoảng 3000 quân nhân . Sẽ có 23 cuộc thi quốc tế các khoa mục quân sự trên 19 thao trường tại Nga và một thao trường ở Kazakhstan
Một hoạt động diễn tập trong Hội thao quân sự quốc tế tại Nga
Một hoạt động diễn tập trong Hội thao quân sự quốc tế tại Nga

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, trong Hội thao quân sự quốc tế ArM-2016 có các đội đến từ 19 quốc gia: Angola, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Venezuela, Hy Lạp, Ai Cập, Ethiopia, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Kuwait, Mông Cổ, Nicaragua, Pakistan, Serbia và Tajikistan. 11 quốc gia khác sẽ gửi đại diện quan sát đến tham gia.

17 quốc gia được mời nhưng từ chối tham gia: Argentina, Brazil, Anh, Ý, Hàn Quốc, Ma-rốc, Hà Lan, Slovakia, Mỹ, Turkmenistan, Uzbekistan, Phần Lan, Pháp, Croatia, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ và Nhật Bản.

Cuộc hội thao đã mở rộng không chỉ thành phần những người tham gia cuộc thi, vị trí địa lý và quốc gia mà cả về số lượng. Năm 2015 trong cuộc Hội thao quốc tế toàn quân có 56 đội đến từ 17 quốc gia, năm nay dự kiến sẽ có 23 cuộc thi các khoa mục kỹ chiến thuật với sự tham dự của hơn ba nghìn binh sĩ.

Giới thiệu các nội dung Hội thao quân sự quốc tế Armi - 2016

NT