Video: Đức phát triển xe tăng đè bẹp Armata Nga

VietTimes -- Tập đoàn Rheinmetall phát triển một mẫu xe tăng chủ lực mới thay thế cho Leopard và Leclerc, trong biên chế của quân đội Đức và Pháp. Theo kế hoạch, chiếc tăng mới phải vượt trội hơn tăng Nga "Armata" về vũ khí trang bị và cấp độ bảo vệ, dự kiến đưa vào trang bị cho quân đội sau năm 2030.
Xe tăng tiên tiến Leopard 2- MBT
Xe tăng tiên tiến Leopard 2- MBT

Theo mô tả của video, được đăng tải chính thức trên kênh YouTube của Rheinmetall, mẫu thử nghiệm xe tăng mới được phát triển trên cơ sở tăng Leopard 2A4 cùng các mô-đun và công nghệ mới nhất.

Xe tăng Leopard 2- MBT

Chiếc xe tăng tiên tiến này có thể tác chiến thành công trong bất kỳ tình huống chiến trường nào, từ tham gia vào cuộc chiến tranh cường độ cao hoặc chiến đấu chống lại các lực lượng nổi dậy và khủng bố.

Ngoài ra, các xe tăng mới sẽ được trang bị các phương tiện cho phép tác chiến "trong mọi điều kiện thời tiết và được trang bị để tác chiến ngày đêm." Video cho thấy chi tiết tháp pháo, bố trí các thiết bị tương tự như hệ thống bảo vệ chủ động (tấn công các đầu đạn tên lửa bằng đạn có điều khiển). Các cảnh quay bên trong tháo pháo xe tăng cho thấy bảng điều khiển của pháo thủ là các màn hình máy tính.