Video đấu súng, bắt giữ con tin tại khách sạn ở thủ đô Burkina Faso

Những tiếng súng nổ đã gây náo động tại một trong những khách sạn lớn nhất của thủ đô Ouagadougou ngày 15-1, có ba tay súng bịt mặt tại hiện trường.
Video đấu súng, bắt giữ con tin tại khách sạn ở thủ đô Burkina Faso

Theo AFP khoảng 10 chiếc xe bốc cháy ở khu phố có tòa khách sạn Splendid bốn sao thuộc trung tâm thương mại sầm uất của thủ đô Ouagadougou, Burkina Faso.

Sự việc xảy ra khoảng lúc 19g45’ giờ GMT, tức 2g45’ ngày 16-1 giờ Việt Nam. Hiện các tay súng vẫn đang trấn giữ và kiểm soát các con tin bên trong khách sạn Splendid.

Đây là khách sạn các nhân viên Liên hợp quốc và khách nước ngoài thường chọn làm nơi cư trú.

Theo AFP khoảng 10 chiếc xe bốc cháy ở khu phố có tòa khách sạn Splendid bốn sao thuộc khu trung tâm thương mại sầm uất của thủ đô Ouagadougou, Burkina Faso ảnh 1
Theo AFP khoảng 10 chiếc xe bốc cháy ở khu phố có tòa khách sạn Splendid bốn sao thuộc khu trung tâm thương mại sầm uất của thủ đô Ouagadougou, Burkina Faso

Ngoài ra, nhà hàng cà phê Cappuccino Splendid nằm ở phía đối diện với khách sạn, địa điểm cũng rất quen thuộc với khách nước ngoài, cũng bị tấn công.

Theo Reuters những nghi phạm Hồi giáo đã xông vào khách sạn, đốt ô tô và bắn súng chỉ thiên. Lực lượng an ninh và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Đã xảy ra cuộc đấu súng căng thẳng giữa lực lượng an ninh và những kẻ tấn công. Một chiếc trực thăng hỗ trợ lực lượng chức năng.

 Trang tin Russia Today dẫn nguồn tin từ một tài khoản mạng xã hội từ quốc gia Tây Phi là Bagaré Saidou DIALLO cho biết thành phố đã công bố tình trạng báo động đỏ khi “một vụ bắt cóc con tin đang diễn ra tại Ouagadougou, có người chết, người bị thương và hỏa hoạn”.

Người này cho biết khu vực trung tâm thành phố “không an toàn” và khuyên mọi người không tới đó. Anh cũng nói thêm khách sạn Splendid “đang cháy”.

Gần hai tháng trước, ngày 20-11, một kẻ thánh chiến cũng đã tấn công khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako của Mali làm 20 người chết, trong đó có 14 người nước ngoài.

Vụ việc là một thách thức đáng kể với tân tổng thống Roch Marc Christian Kabore vừa tuyên thệ nhậm chức tháng trước.

Theo Tuổi trẻ