Video: Dân quân người Kurd tuyên bố bắn cháy 3 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Lực lượng Dân chủ Syria, chủ công là chiến binh dân quân người Kurd (SDF) bắt đầu khai chiến đánh vào lực lượng tăng thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) được Ankara ủng hộ và tài trợ. SDF tuyên bố đã bắn cháy tới 3 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến binh người Kurd phá hủy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ
Chiến binh người Kurd phá hủy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Trên mạng xã hội, các truyền thông viên ủng hộ Liên minh Đảng dân chủ Người Kurd đã công bố một video, ghi lại cảnh lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tấn công xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ cùng một kho vũ khí của Quân đội Syria tự do được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ trên hướng Đông Bắc Aleppo.

Trong các trận chiến, một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng, khi hai người khác bị thương trong các trận chiến chống lại lực lượng SDF. Lực lượng dân quân người Kurd công bố đã phá hủy 3 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ khi yểm trợ cho Quân đội Syria tự do (FSA) giao chiến ở hướng bắc Aleppo.

Một dấu hiệu thực sự gây chú ý là, lực lượng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục đánh chiếm hơn 5 ngôi làng do IS chiếm giữ, nhưng không có bất cứ một trận đánh nào xảy ra. IS đồng loạt rút lui không chiến đấu.

Lực lượng dân quân người Kurd SDF phá hủy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ và một kho đạn của Quân đội Syria tự do FSA

NT