Quân đội Syria, Hezbollah tấn công trường Cao đẳng kỹ thuật Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với Hezbollah tiến hành cuộc tấn công dữ dội nhằm đánh chiếm Trường Cao đẳng Kỹ thuật Aleppo đêm ngày 26 rạng ngày 27.08.2016 sau nhiều cuộc tấn công và pháo kích vào lực lượng Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục), phòng thủ trên hành lang phía tây bắc của căn cứ quân sự này.
Xe tăng T-90 quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Xe tăng T-90 quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa là lực lượng tấn công chủ lực, phối hợp với các đơn vị vũ trang Syria và Hezbollah đánh vào hướng cửa ngõ phía tây bắc Trường Cao đẳng kỹ thuật, đánh chiếm địa bàn này một lần nữa trong trận chiến khốc liệt với Jaysh Al-Fateh sáng ngày 27.08.2016.

Sau khi đánh chiếm được cửa ngõ phía tây bắc nhà trường, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tiếp tục tấn công, đánh sâu vào địa bàn của trường về phía nam hướng đến Học viện pháo binh Aleppo. Cuộc tấn công vẫn đang diễn ra ác liệt.

Theo yêu cầu của quân đội Syria, không quân Nga tiến hành tiến hành nhiều cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo, tấn công các tuyến đường để ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan tăng viện.

NT