Video cuộc phục kích của “đặc công Việt Cộng” tái hiện ở Yemen

VietTimes -- Video được thực hiện vào tháng 10/2015 tại tỉnh Marib của Yemen, giáp với biên giới Arab Saudi. Quân đội Arab Saudi đã thiệt hại khá nặng trong trận này, khi bị một toán nhỏ phiến quân Huthis phục kích

Video cuộc phục kích của “đặc công Việt Cộng” tái hiện ở Yemen

Trận phục kích thực hiện trong khu vực sa mạc tỉnh Marib, địa hình nhiều cồn cát nhấp nhô chen cây lúp xúp. Lực lượng phục kích chỉ chừng hai tiểu đội với trang bị vũ khí bộ binh cơ bản, quân phục ngụy trang. 

Tuy nhiên, cách đánh của toán phiến quân Huthis là vô cùng đáng sợ. Giống với cách đánh "bám thắt lưng địch" của đặc công Việt Nam, toán phiến quân Huthis cũng tiến hành tập kích ở cự ly rất gần, khi đoàn cơ giới, thiết giáp của quân Arab Saudi đã lọt hẳn vào trận địa phục kích. 

Hình trong video cho thấy các xe cơ giới, thiết giáp của quân Arab Saudi đã bị bắn bằng súng chống tăng ở cự ly cực gần. Những xe còn nguyên vẹn thì do binh lính điều khiển quá hoảng hốt vì bị bít chặt đường thoát, phải bỏ xe tháo chạy, nếu không muốn làm mồi cho vũ khí chống tăng. 

Chỉ với một toán quân nhỏ và kiểu tập kích ở tầm cực gần, tập kích mãnh liệt, phủ đầu tiêu diệt nhiều vũ khí quan trọng nhất của quân địch, phiến quân Huthis đã đạt hiệu suất chiến đấu rất cao, diệt nhiều lực lượng quân địch nhất với lực lượng tối thiểu nhất