Video chiến sự Syria: UAV Thổ Nhĩ Kỳ tấn công diệt khẩu đội pháo người Kurd

VietTimes -- Từ ngày 20.01.2018, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, liên kết với lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA tiến hành chiến dịch quân sự ở Afrin, đánh vào các lực lượng dân quân người Kurd (Đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd – YPG) và lực lượng Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD).
Nhóm chiến binh, được cho là dân quân người Kurd sử dụng pháo không giật trên xe Jeep - ảnh minh họa video
Nhóm chiến binh, được cho là dân quân người Kurd sử dụng pháo không giật trên xe Jeep - ảnh minh họa video

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các nhóm vũ trang này là chi nhánh của lực lượng Đảng Lao động Kurdistan (PKK), đấu tranh vũ trang đòi ly khai, được Ankara xác định là một tổ chức khủng bố.

Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày gần đây liên tục tiến hành các cuộc không kích, tấn công vào lực lượng dân quân người Kurd (YPG, YPJ).

Ngày 12.02.2018, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải video, ghi lại cảnh không quân Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy một xe pháo không giật của lực lượng YPG. Trong video được ghi lại từ máy bay trinh sát không người lái, cho thấy những chiến binh YPG pháo kích bằng khẩu pháo không giật, đặt trên chiếc xe jeep trong thị trấn Jindires, phía tây nam khu vực Afrin.

Chiếc máy bay không người lái đã bay bám theo các chiến binh người Kurd khi họ lái xe vào giấu trong 1 garage, garage lập tức bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy.

Ankara phát động chiến dịch "Nhành Olive " tại Afrin nhằm đáp lại quyết định của Mỹ về việc đào tạo lực lượng an ninh biên giới 30.000 tay súng, chủ lực từ Lực lượng Dân chủ Syria dưới quyền kiểm soát của các đơn vị YPG. Lực lượng này được Ankara khẳng định là liên kết chặt chẽ với PKK, một nhóm khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Không quân Thổ Nhĩ Kỳ truy sát lực lượng YPG trên chiến trường Afrin - video truyền thông quân đội Thổ Nhĩ Kỳ
NT