Video chiến sự Syria: Tên lửa chống tăng thổi bay xe phiến quân, lính Syria và khủng bố đấu pháo

VietTimes -- Sau chiến trường Aleppo, khu vực Tây Ghouta và ngoại ô Damascus là tâm điểm của truyền thông đại chúng. Quân đội Syria nỗ lực giành lại khu vực ngoại ô then chốt này nhằm đảm bảo an ninh cho thủ đô Damascus. Lực lượng Jabhat Fateh Al-Sham tử thủ chống cự. Các trận chiến đẫm máu diễn ra liên tục.
Lính tăng quân đội Syria trên chiến trường (ảnh minh họa)
Lính tăng quân đội Syria trên chiến trường (ảnh minh họa)
Cuộc chiến giải phóng thị trấn Khan al Sheih trong khu vực Tây Ghouta thuộc vùng ngoại ô thủ đô Damascus, quân đội Syria sử dụng các loại tên lửa không điều khiển có sức công phá rất lớn tấn công tuyến phòng thủ lực lượng Hồi giáo cực đoan

Chiến trường Syria có một đặc trưng rất nguy hiểm, các bên tham chiến đều tích cực sử dụng những phương tiện hỏa lửa có sức công phá rất lớn, trong đó có tên lửa và đạn súng cối tự chế, có lượng nổ lên tới hàng chục kg.

Bộ binh quân đội Syria dồn dập tấn công vào ngoại vi thị trấn Khan al Sheih, những đường hào chằng chịt cho thấy, lực lượng Hồi giáo cực đoan chuẩn bị khá kỹ lưỡng và chắc chắn cho các trận đánh phòng ngự. Với hệ thống hầm hào này và bản chất liều lĩnh, sẵn sàng chết, đây thực sự là chiến trường khó khăn.

Binh sĩ quân đội Syria sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tiêu diệt 1 xe chở vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên đường đến tu viện  Horny - Evra thuộc thành phố cổ đại Suq Wadi Barada, vùng nông thôn ngoại ô Damascus

Cuộc đấu súng trên vùng sa mạc ngoại ô thành phố cổ Palmyra, nhóm chiến binh IS tấn công trận địa quân đội Syria bằng súng phòng không gắn trên xe bán tải, quân đội Syria đáp trả bằng pháo tăng. Không rõ kết quả cuộc đấu này.

NT