Video chiến sự Syria: Nhóm phiến quân thánh chiến đối mặt hung thần T-72

VietTimes -- Quân đội Syria đang từng ngày siết chặt thòng lọng quanh khu vực Đông Ghouta, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan, với bản chất ngoan cố đang cố gằng chống lại một cách tuyệt vọng để giữ những mảnh đất cuối cùng trên vùng nông thôn ngoại vi Damascus.
Xe tăng quân đội Syria đối mặt với lực lượng Hồi giáo cực đoan trên khoảng cách gần
Xe tăng quân đội Syria đối mặt với lực lượng Hồi giáo cực đoan trên khoảng cách gần

Các cuộc giao chiến ác liệt liên tục diễn ra nhằm tiêu hao sinh lực và tinh thần chiến đấu của Jaish al-Islam (Quân đội Hồi giáo). Một video, được công bố trên trang mạng Tweets cho thấy thảm cảnh cuộc chiến vô vọng của các tay súng thánh chiến.

Video ghi lại khoảng khắc nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan đối mặt với tử thần, một chiếc xe tăng T-72 trên khoảng cách rất gần. Đó cũng là những phút cuối cùng của các tay súng cực đoan điên cuồng chống trả.

Năm 2016, lực lượng vũ trang Syria đã giành lại gần một nửa khu vực Đông Ghouta từ lực lượng Hồi giáo cực đoan. Với tình hình hiện nay, lực lượng Hồi giáo cực đoan khu vực ngoại vi thủ đô Damascus sẽ bị quân đội Syria bóc gỡ cho đến hết.

Theo thông tin mới nhất, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Tây Ghouta, không chịu nổi sức ép và cuộc chiến vô vọng, đã chấp nhận một thỏa thuận đầu hàng, sơ tán binh lực hai ngày trước đây.

Video ghi lại cảnh nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan điên cuồng chống trả cho đến khi xuất hiện một chiếc tăng T-72 ở khoảng cách rất ngần, những giây cuối khiến các tay súng cực đoan khiếp đảm khi nhìn thấy kết cục của mình.

NT