Video: Cận cảnh lực lượng "Đổ bộ đường không" Nga thi tài

VietTimes -- Ngày 01.07.2016, trên thao trường ngoại ô Novorossiysk đang diễn ra cuộc đua tài "trung đội đổ bộ đường không" toàn quân, trong khuôn khổ cuộc hội thao các kíp xe chiến đấu BMD đua tốc độ và khả năng xạ kích.
Xe bộ binh chiến đấu BMD vượt chướng ngại vật nước
Xe bộ binh chiến đấu BMD vượt chướng ngại vật nước

Theo tin từ phóng viên hãng tin Báo Nga, mỗi kíp xe phải chạy ba vòng trên đoạn đường dài 9 km, hoàn thành tất cả các hạng mục hội thao và sau đó chuyển xe BMD cho kíp xe tiếp theo của đoàn hội thao.  Tuyến đường đua trải dài trên địa hình rừng núi, sông suối và các vật cản tự nhiên phức tạp, trên một số điểm có những đoạn gò đồi dốc với độ cao 100 – 200 m so với mặt địa hình. Tốc độ duy trì bắt buộc trên đường hành tiến không thấp hơn 30-40 km/h.

Toàn bộ tuyến đường hội thao là những chướng ngại vật liên tiếp, được bố trí đan xen giữa địa hình tự nhiên và nhân tạo - cầu vượt, sông suối, tuyến xạ kích, chạy trên bãi mìn theo vệt xe rà phá, cơ động trên sườn đồi, vượt vật cản và cơ động chiến đấu.

Đây là cuộc hội thao chuẩn bị cho cuộc thi quốc tế “trung đội đổ bộ đường không” với các đội đại diện đến từ Belarus, Kazakhstan, Venezuela, Ai Cập, Iran, Trung Quốc và Pakistan. Các quan sát viên trong đợt hội thao này là các quan chức quân đội Ấn Độ và Pakistan.

Xe bộ binh chiến đấu BMD của lực lượng Đổ bộ đường không tham gia hội thao


QA