Video: Biến xe hơi thành 'phụ kiện' của smartphone

Volvo vừa giới thiệu công nghệ bảo mật bằng ứng dụng di động cho phép người dùng không cần sử dụng chìa khoá và thậm chí có thể chia sẻ chiếc xe với người khác chỉ bằng những thao tác đơn giản trên smartphone.
Video: Biến xe hơi thành 'phụ kiện' của smartphone

Các mẫu xe của Volvo từ năm 2017 sẽ được tích hợp ứng dụng kết nối và bảo mật không dây, cho phép người dùng quản lý xe bằng phần mềm cài trên điện thoại thông minh. Nhờ kết nối Bluetooth, ứng dụng sẽ tự động mở khoá khởi động cho xe khi người dùng tới gần và kích hoạt bảo mật khi rời khỏi xe. Công nghệ này vừa chính thức ra mắt tại Mobile World Congress 2016 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Biến xe hơi thành 'phụ kiện' của smartphone - ảnh 2
Biến xe hơi thành 'phụ kiện' của smartphone - ảnh 3

Thú vị hơn, ứng dụng này còn cho phép người dùng chia sẻ quyền sử dụng xe với những người bạn thông qua việc gửi mã bảo mật tới điện thoại khác. Việc mượn xe sẽ trở nên đơn giản và an toàn hơn việc trao tay chìa khoá truyền thống. Đây được coi là ứng dụng hữu ích với các chủ sở hữu xe công vụ của cơ quan hay công ty.

Biến xe hơi thành 'phụ kiện' của smartphone - ảnh 4

Các dòng Volvo S90, Volvo V90 và XC90 sẽ là những mẫu xe đầu tiên trang bị công nghệ này với số lượng hạn chế. Hãng xe Thuỵ Điển sẽ có kế hoạch phổ biến công nghệ mới trên các mẫu xe khác của hãng nếu công nghệ này vượt qua các bài kiểm tra bảo mật. Bởi việc bảo mật trên smartphone cần sự tham gia của các hãng phát triển điện tử và phần mềm. Ngoài ra, các lệnh thao tác bằng phím vật lý sẽ được bổ sung cho khách hàng có thể sử dụng xe khi điện thoại hết pin.

Biến xe hơi thành 'phụ kiện' của smartphone - ảnh 5

Như vậy công nghệ mới đã biến xe hơi dường như trở thành một “phụ kiện” của một chiếc điện thoại thông minh. Điều này không nằm ngoài xu thế chung khi các nhà sản xuất ôtô và thiết bị di động đang lấn sân của nhau.

Theo Trí thức trẻ