Smartphone của bạn làm được 7 việc tiện lợi này

VietTimes -- Có những việc tưởng chừng như không thể thì smartphone lại làm được và chiếc điện thoại thông minh sẽ trở nên vô cùng tiện lợi khi bạn nắm được những điều này.
Smartphone của bạn làm được 7 việc tiện lợi này

Xác định thông tin bài hát

Nếu vô tình nghe một bản nhạc hay mà không biết tên bài hát ấy là gì, do ai trình bày, việc mà mọi người có thể làm lúc này đó là bật ứng dụng Shazam, Siri hay Cortana của chiếc điện thoại thông mình lên và cho chúng nghe bài hát. Mọi thông tin về bài hát sẽ hiện ra vài giây sau đó.

Đo nhịp tim


Hầu hết chúng ta đều mong rằng những chiếc điện thoại thông minh ra sau này sẽ có nhiều tính năng vượt trội, nhưng ít có ai nghĩ đến vấn đề sức khỏe cả. Nếu bạn chưa biết thì chiếc điện thoại thông minh có thể đo được nhịp tim, cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình có ổn định hay không.

Dịch bất kỳ ngôn ngữ nào


Ngoài dịch ngôn ngữ qua chiếc camera điện thoại, có rất nhiều những ứng dụng giúp chúng ta tra nghĩa của từ, thậm chí là dịch luôn cả đoạn ghi âm tiếng nước ngoài.

Kỹ thuật số hóa tài liệu


Thay vì phải gõ từng đoạn ghi chú mà bạn muốn lưu lại, chỉ với ứng dụng Genius Scan hay CamScanner là mọi người có thể chuyển toàn bộ dữ liệu chữ viết trên giấy thành dữ liệu trên điện thoại giúp bạn khỏi phải tốn công ghi chép lại.


Điều khiển những thiết bị khác

Với nhiều ứng dụng khác nhau, như Bluetooth chẳng hạn - thì mọi người có thể bật đèn nhà, cho thú cưng ăn, điều khiển chiếc TV, pha một ly cà phê... dễ như trở lòng bàn tay vậy.


Chặn người gọi

Tính năng này rất quen thuộc nhưng lại rất ít người sử dụng đến, chỉ với những thao tác đơn giản trong phần cài đặt cuộc gọi là bạn có thể chặn những cuộc gọi đến để tránh phiền toái.

Tổng hợp