Video: Bắt sống "El Chapo" - ông trùm ngông nghênh nhất thế giới

Chính quyền Mexico vừa công bố một đoạn băng ghi lại cuộc đột kích căng thẳng tên trùm ma túy khét tiếng Guzman tại thị trấn Sinaloa của các chiến sĩ đặc nhiệm nước này.
"Bố già" ma túy Guzman bị bắt
"Bố già" ma túy Guzman bị bắt

Cuộc vây bắt được triển khai vào sáng sớm hôm thứ Sáu ngày 8/1 tại một căn nhà ở thành phố Los Mochis. Đoạn băng được ghi lại từ chiếc camera trên mũ bảo vệ của lực lượng đặc nhiệm thủy quân lục chiến Mexico – những người trực tiếp tham gia hiện trường. 

“Xông lên. Có người ở hành lang. Kiểm tra kỹ tất cả các phòng”, mệnh lệnh từ người chỉ huy vang lên. Lính đặc nhiệm bắt đầu ném lựu đạn vào hướng cửa ra vào, sau đó, tiến vào từng phòng lục soát, lật tung giường tủ để kiểm tra xem có giấu vũ khí, đường hầm thoát thân.

Trong lúc diễn ra cuộc đấu súng ác liệt, tên trùm Guzman đã trốn khỏi ngôi nhà bằng đường cống thoát nước, sau đó ăn cắp một chiếc ô tô, định tẩu thoát trước khi bị lính đặc nhiệm phát hiện và chặn lại. Ngay tại  tại hiện trường, lực lượng an ninh đã tiêu diệt được 5 tên tay chân bảo vệ tên trùm Guzman.

Sau khi bị bắt vào sáng Thứ bảy, gã lùn Guzman đã được lực lượng an ninh Mexico áp giải về nhà tù Altiplano – nơi hắn đã trốn thoát cách đây 6 tháng. 

Chính quyền Mexico có kế hoạch dẫn độ Guzman tới Mỹ - quốc gia y đang bị truy nã với nhiều tội danh như vận chuyển lậu hàng trăm tấn cocain, thuốc phiện giá rẻ, heroin qua biên giới cùng tội giết người. Tuy nhiên, tiến trình pháp lý để dẫn độ Guzman sang Mỹ có khả năng kéo dài do các luật sư biện hộ cho tên này cho biết sẽ tìm mọi cách để phản đối lệnh dẫn độ.

Hồng Hạnh - Theo CNN, Báo Tin tức