Vì sao kính sapphire trên camera iPhone 7 dễ xước hơn mặt đồng hồ?

Kênh Youtube nổi tiếng JerryRigEverything vừa cho tiến hành một video cho thấy kính sapphire được dùng để bảo vệ camera và nút Home của iPhone 7 lại dễ xước hơn loại kính sapphire được dùng phổ biến trên các mặt đồng hồ hiện nay. Vậy lí do của việc này là gì?
Kính sapphire trên camera iPhone 7 dễ xước hơn mặt đồng hồ
Kính sapphire trên camera iPhone 7 dễ xước hơn mặt đồng hồ

Theo 9to5mac, video của JerryRigEverything cho thấy mặt kính sapphire trên chiếc đồng hồ thuộc loại dễ kiếm đã bị xước khi dùng vật nhọn có độ cứng là 8 trong thang đo Mohs. Trong khi đó, kính sapphire dùng để bảo vệ camera của iPhone 7 đã bị xước ngay từ khi dùng vật nhọn có độ cứng là 7. Như vậy, cùng là sapphire nhưng kính của iPhone 7 lại dễ xước hơn kính trên mặt đồng hồ.

Giải thích cho điều này, JerryRigEverything cho biết nguyên nhân là do Apple đã không dùng sapphire nguyên chất như các hãng đồng hồ và thay vào đó là một loại hợp chất có tên là sapphire laminate. Được biết, đây là một cách giảm chi phí của Apple khi cho trộn laminate vào sapphire để tạo ra một loại vật liệu có khả năng chống xước gần bằng sapphire nguyên chất nhưng lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Được biết, Apple cũng đã ghi chú việc này trong phần mô tả sản phẩm của mình nên hoàn toàn không có việc hãng đã che giấu thông tin với khách hàng.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn về việc kính sapphire bảo vệ của iPhone 7 kém chất lượng hơn các iPhone năm trước. Việc này đã khiến giám đốc marketing của Apple là Phil Schiller phải đích thân lên tiếng khẳng định các tin đồn trên là sai sự thật. Trong video của mình, JerryRigEverything cũng đã thử độ dễ xước của kính sapphire bảo vệ camera trên iPhone SE, iPhone 5S và iPhone 6. Kết quả cho thấy chúng đều bị xước khi gặp vật nhọn có độ cứng là 7, tương tự như iPhone 7.

Video của JerryRigEverything

Theo VnReview