Vì sao điện thoại bị nóng, phải làm gì để chúng 'hạ hỏa'?

Nếu để quên điện thoại trong xe hơi hay sử dụng quá lâu, thiết bị của bạn sẽ nóng hơn bình thường và bạn cần 'hạ hỏa' ngay cho chúng.

                                                       Ảnh minh họa

Vào những ngày mùa hè, khi để quên điện thoại trong thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận máy nóng ran và nhiệt độ cao hơn bình thường rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể nhìn thấy cảnh báo điện thoại phải tạm dừng hoạt động vì quá nóng.

Vậy, làm thế nào để “hạ hỏa” cho điện thoại? Theo Cnet, bạn cần làm ngay những việc như sau: tắt điện thoại, tránh ánh nắng trực tiếp (đặt vào trong túi hoặc dưới bóng râm), tháo vỏ bảo vệ nếu đang dùng, ngắt sạc nếu đang sạc. Nếu có quạt hay thứ gì tương tự, hãy bật quạt cho nó để tăng tốc quá trình làm mát.

Điện thoại cũng có thể nóng lên khi đang sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn chơi game “hạng nặng”, nó sẽ bị nóng máy. Trong trường hợp này, nó không nóng tới mức bị hiển thị cảnh báo nhưng nếu cảm thấy không thoải mái, bạn nên ngay lập tức tắt game hay ứng dụng đang chạy, cho điện thoại thời gian để hạ nhiệt. Ngắt sạc nếu đang sạc. Giảm độ sáng màn hình. Tháo vỏ bảo vệ.

Nếu điện thoại nóng lên bất thường, có lẽ vấn đề nằm ở bên trong. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để kiểm tra. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện theo các lời khuyên sau đây để tránh tình trạng smartphone quá nóng: không để điện thoại trên xe trong ngày nắng nóng, không dùng điện thoại trực tiếp dưới nắng, có quãng nghỉ khi chơi game hay xem video, tránh sạc khi đang chơi game hay xem phim.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/vi-sao-dien-thoai-bi-nong-phai-lam-gi-de-chung-ha-hoa-183268.ict