“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên

VietTimes -- Đều được chụp cách đây một vài ngày, những bức ảnh này khắc hoạ rõ nét cuộc sống của người dân Triều Tiên vào những ngày cuối tháng 7/2017: Một đất nước "yên bình" tới nỗi vắng bóng ô tô, thiếu điểm vui chơi công cộng, học sinh hát chào chân dung nhà lãnh đạo Kim Jong-Un mỗi sáng và cả đất nước đi ngủ sớm ngay khi màn đêm buông.

Người Triều Tiên đi làm từ rất sớm, 59% người dân rời nhà đi làm hàng ngày.

Người Triều Tiên đi làm từ rất sớm, 59% người dân rời nhà đi làm hàng ngày.

“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 1 Em bé ngủ trên tay cha khi rời khỏi rạp xiếc ở Bình Nhưỡng. Ảnh chụp ngày 25/7/2017.

“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 2

Ở trường, trẻ em Triều Tiên được dạy các bài hát yêu nước, chào chân dung của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un và nghiên cứu cuộc sống của cựu lãnh đạo Kim Il-Sung.

“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 3 Tại Triều Tiên, những căn hộ xuống cấp, thiếu điện và thang máy trở thành điều bình thường.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 4 Xe ô tô hầu hết thuộc về các tổ chức nhà nước, người dân Triều Tiên chủ yếu đi xe đạp
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 5 Thư viện Trung tâm của Bình Nhưỡng là nơi duy nhất người dân có thể truy cập Internet.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 6 Hầu hết công chức Triều Tiên không được trang bị máy tính để làm việc.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 7  Ảnh chụp tại tòa nhà nằm trên Quảng trường Kim Nhật Thành, ngoài thư viện trung tâm, nơi đây còn tổ chức các lớp học ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nhật.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 8 Ảnh chụp tại quầy bar của một canteen tại Nhà Nghiên cứu của Đại Nhân vào ngày 24/7/2017, ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 9 Bé gái đang chơi tại sân chơi tập thể ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 10
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 11 Bức ảnh về một quả bom chưa nổ được tìm thấy gần đường sắt chạy từ Hamhung từ Bình Nhưỡng.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 12 Người Triều Tiên vẫn thỉnh thoảng tìm thấy những quả bom còn sót lại sau cuộc chiến từ năm 1953.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 13 Ở các tỉnh phía Bắc của Triều Tiên, người dân thích bơi lội tại các dòng sông, con suối.
“Vén màn” cuộc sống đời thường ở Triều Tiên ảnh 14 Cả Bình Nhưỡng chỉ có 8 rạp chiếu phim, ít phương tiện giao thông cao cấp, không nhiều các điểm vui chơi nên hầu hết người dân đi ngủ rất sớm.

Ở trường, trẻ em Bắc Triều Tiên được dạy các bài hát yêu nước, chào chân dung của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un hiện tại và nghiên cứu cuộc sống của cựu lãnh đạo Kim Il-Sung.

Tòa nhà nằm trên Quảng trường Kim Nhật Thành và phục vụ như thư viện trung tâm nơi Bắc Triều Tiên cũng tham dự các lớp học ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nhật