Vệ binh Syria tấn công ác liệt phe thánh chiến bám ngoại vi Damascus (chùm video)

VietTimes -- Ngày 22.06.2017, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa tiếp tục cuộc tấn công dữ dội vào các tay súng thánh chiến trong Thung lũng Ayn Tarma và thị trấn gần đó, chọc thủng hệ thống phòng ngự của phiến quân và tiến đánh dữ dội các trận địa phòng thủ của Faylaq Al-Rahman trong các khu dân cư thị trấn.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công vào thị trấn Jorbar và khu vực Ayn Tarma thuộc vùng Đông Ghouta

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công vào thị trấn Jorbar và khu vực Ayn Tarma thuộc vùng Đông Ghouta

Các đơn vị của Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa ồ ạt tràn vào vùng Ayn Tarma, chiếm hơn 90% diện tích thung lũng Ayn Tarma sau trận chiến khốc liệt với các chiến binh Faylaq Al-Rahman.

Giành được những kết quả đáng kể trong thung lũng Ayn Tarma, quân đội Syria tiếp tục tấn công vào một số địa bàn trên phần phía nam của thị trấn, bao gồm khu dạy lái xe, khu phố Al-Jisr và một số tòa nhà gần đó.

Trong ngày 22.06.2017, các đợn vị quân đội Syria giao chiến ác liệt với các tay súng Faylaq Al-Rahman gần khu chợ Al-Khir và nến xe Ayn Tarma.

Theo Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News, quân đội Syria nhanh chóng đánh bại lực lượng chiến binh trong thung lũng Ayn Tarma, do pháo binh của quân đội Syria đã khống chế hoàn toàn khu vực.

Cùng thời gian này, trong quận trọng tậm thị trấn Jobar, quân đội Syria siết chặt vòng vây nhằm buộc các chiến binh thánh chiến phải đầu hàng.

Bộ tư lệnh quân đội Syria đưa ra yêu cầu buộc các tay súng phiến quân phải hạ vũ khí, giao nộp hai thị trấn Jobar và 'Ayn Tarma. Nhưng các tay súng cực đoan thánh chiến bác bỏ yêu cầu này.

Quân đội Syria chiến đấu trong khu vực Đông Ghouta
Lực lượng pháo binh quân đội Syria tập kích vào khu vực Jorbar
Các binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa chuẩn bị đợt tấn công mới vào Jorbar

NT