Vạch trần sự thật về “Putin xấu xa” của phương Tây

"Hãy quên đi Putin 'xấu xa' - chính chúng ta mới là những kẻ hiếu chiến khát máu". Đây là tiêu đề một bài báo được đăng tải trên tờ Daily Mail của Anh mới đây. Bài báo này đã vạch trần sự thật về cuộc khủng hoảng ở Ukraine hiện giờ.

Vạch trần sự thật về “Putin xấu xa” của phương Tây

Tác giả Peter Hitchens đã không ngần ngại thể hiện quan điểm rõ ràng về những gì đang diễn ra trong nội bộ phương Tây và cách thế lực này đang làm với nước Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine nói riêng và trong các vấn đề quốc tế nói chung.

Mẹ tôi dù là một người trung lưu thành thị giàu có cũng không thể ném đi một vỏ trứng mà chưa dùng ngón tay quệt nốt phần lòng trắng trứng còn bám lại ở mặt vỏ bên trong. Không người bán thịt nào dám cân điêu cho mẹ tôi lần thứ hai.

Cả đời bà bị ám cảnh với cuộc sống thiếu thốn, khó khăn, chia khẩu phần của thời chiến. Vì thế, bà có thói quen bẻ thanh sô cô la thành những mảnh vụn nhỏ nhất. Bà từng hứng chịu những đợt đánh bom từ trên không ở Liverpool và vì thế đã hình thành thói quen thường trực là lúc nào cũng sẵn sàng đối phó với nguy cơ bị nổ tan xác và buổi đêm. Điều đó đã khiến tôi sốc kể từ đó đến giờ.
 
Tôi hiện giờ đang bị quấy rầy bởi những ký ức thấm sâu trong con người mình về sự thiếu thốn và nguy hiểm bởi tôi dường như đang bị bao vây bởi những người nghĩ rằng chiến tranh là một điều gì đó thú vị. Điều này dường như đang xảy ra khi mà các thế hệ chiến tranh đang bị gạt sang một bên bởi con cháu của họ - những người cần phải biết sự thật lại từ đầu.

 

 Chúng ta tưởng mình là những người anh hùng, những dũng sĩ đem trái tim dũng cảm của mình ra để chống lại Chúa tể Bóng tối và giải phóng cho những người Ukraine vô tội khỏi quyền lực bạo tàn. Tất cả những điều này hoàn toàn rác rưởi. Kể từ năm 1989, Moscow – nước mà chúng ta đang coi là kẻ xâm lược đã không hề gây chiến, giành giật mà tự nguyện nhường quyền kiểm soát khoảng 180 triệu dân và khoảng 700.000 dặm vuông lãnh thổ quý giá.

Trong khi đó, ở cùng thời điểm này, Liên minh Châu Âu - EU (cùng với cánh quân sự của mình là NATO) đã giành quyền kiểm soát hơn 120 triệu người và gần 400.000 dặm vuông lãnh thổ. 

Cho đến cách đây một năm, Ukraine vẫn còn là một đất nước không liên kết, không liên minh, đứng giữa hai thế lực Châu Âu lớn. Tuy nhiên, EU muốn đất của Ukraine, muốn 48 triệu dân của Ukraine (như một nguồn lao động giá rẻ), bờ Biển Đen cùng than đá và lúa mỳ của nước này.

Vì vậy, việc đầu tiên họ làm đã bỏ ra 300 triệu bảng Anh (trong đó có phần tiền nộp thuế của bạn) cho các nhóm “xã hội dân sự” chống Nga ở Ukraine.

Sau đó, các chính khách EU và NATO phá vỡ mọi quy tắc ngoại giao để đến tận thủ đô Kiev thể hiện sự ủng hộ đối với những người biểu tình đang đòi Ukraine đứng về phía EU.

Sau đó một đám đông bạo lực (20 sĩ quan cảnh sát chết trong tay họ, theo con số của Liên Hợp Quốc) đã lật đổ Tổng thống, vi phạm hiến pháp Ukraine. Trong tất cả tiến trình này, Ukraine vẫn ở điểm mà nước này xuất phát, vẫn tham nhũng khủng khiếp và bị thống trị bởi các nhà đầu sỏ chính trị trong bóng tối.

 Có một sự vui vẻ, hả hê ở bên ngoài khi đồng rúp của Nga suy sụp do sự sụt giảm một cách đầy bí ẩn của giá dầu mỏ thế giới.

Nhưng có ai hình dung được là chúng ta đang làm gì? Người Nga nói chung là những người khắc kỷ và họ đã từng trải qua bao điều khủng khiếp mà hầu hết chúng ta thậm chí không tưởng tượng nổi, trong đó có vụ sụp đổ đồng tiền năm 1998. Tuy nhiên, cho tới tuần này, người dân Nga vẫn có niềm hy vọng. Nếu ai đó quả thực muốn trừng phạt người Nga vì lòng yêu nước bằng cách làm mất giá đồng rúp, thì tôi không thể tưởng tượng được điều gì có thể vô trách nhiệm hơn thế. Chính sự phá hủy của đồng tiền Đức năm 1922 và theo sau đó là sự xóa sổ của tầng lớp trung lưu đã trực tiếp dẫn đến sự nổi lên của Hitler.

Những kẻ ngu ngốc, thiếu hiểu biết ngày nay thích so sánh ông Putin với Hitler. Tôi cảnh báo họ và các bạn rằng, nếu chúng ta thành công trong việc lật đổ ông Putin bằng cách gây ra tình trạng siêu lạm phát ở Nga, chúng ta có thể sẽ thấy một Hitler thực sự của Nga là như thế nào. Và rằng một cuộc chiến tranh ở Châu Âu là thứ chẳng có gì vui cả”.

Theo: VnMedia