Ủy ban chống độc quyền của EU ủng hộ việc giải tán Facebook

VietTimes -- Việc chia tay gã khổng lồ công nghệ Facebook là giải pháp cuối cùng để giải quyết vấn đề chống độc quyền trên mạng truyền thông xã hội, người đứng đầu Ủy ban chống độc quyền của EU - Margrethe Vestager cho biết vào hôm thứ Sáu ngày 17/5.
Mark Zuckerberg - CEO Facebook. Ảnh: CNBC
Mark Zuckerberg - CEO Facebook. Ảnh: CNBC

Tại Hội nghị công nghệ VivaTech được tổ chức ở Paris, người đứng đầu Ủy ban chống độc quyền của EU đã được hỏi một số câu liên quan đến Facebook sau khi một vài chính trị gia Hoa Kỳ và Chris Hughes - người đồng sáng lập Facebook tuyên bố ủng hộ việc chia tay Facebook trong thời gian gần đây.


“Tất nhiên, đây sẽ là phương án cuối cùng nếu chúng ta không thể giải quyết được vấn đề độc quyền trên mạng xã hội”, bà Vestager nói với phóng viên.

Vào chủ nhật tuần trước, Ứng cử viên tổng thống Kamala Harris thuộc đảng Dân chủ Kamala Harris đã phát biểu rằng giới chức trách Mỹ nên nghiêm túc xem xét việc chia tay Facebook vì cho rằng đây là một nèn tảng khó lòng kiểm soát. Trước đó, người đồng sáng lập Facebook Chris Hughes cũng kêu gọi “gã khổng lồ” nên tách làm ba để giảm sự độc quyền.

Theo Reuters