Ứng dụng vẽ 3D miễn phí cho HTC Vive và Oculus Rift

Hãng công nghệ Google cho biết ứng dụng được thiết kế đơn giản tới mức bạn không cần phải có kinh nghiệm vẽ 3D trước đó mà vẫn dùng được.
Ảnh: Engadget
Ảnh: Engadget

Theo trang tin Engadget, ứng dụng miễn phí có tên Blocks vừa được Google cung cấp sẽ trao cho bạn công cụ để dễ dàng tạo ra một trải nghiệm thực tế ảo không tốn một xu.

Ứng dụng Blocks hiện đã có sẵn cho các loại kính thực tế ảo HTC Vive và Oculus Rift. Ứng dụng này giúp bạn vẽ các vật thể 3D trực tiếp trong môi trường thực tế ảo.

Theo thông cáo mô tả của Google, ứng dụng Blocks đơn giản tới mức bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi chưa từng có kinh nghiệm vẽ 3D.

Thông cáo viết: "Nó được thiết kế để người dùng có cảm giác như chơi với các khối của trẻ em hơn là làm việc với một phần mềm vẽ 3D truyền thống".

Ứng dụng cũng cung cấp nhiều hình khối đa dạng và bảng màu phong phú để người dùng thoải mái sáng tạo. Dù vậy để sử dụng nó, bạn vẫn cần một bộ điều khiển Vive hoặc bộ điều khiển Oculus Touch.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong Blocks, tuy nhiên nếu cảm thấy bế tắc, bạn có thể tham khảo những gì người khác đã tạo ra trước đó tại trang https://vr.google.com/objects.

Sau khi vẽ xong tác phẩm của mình, bạn có thể giới thiệu với mọi người sản phẩm của mình bằng cách công bố ở định dạng file đuôi ".obj", hoặc xuất bản lên web.

Ngay bây giờ bạn có thể tải ứng dụng Blocks từ Oculus Store hoặc Steam.

Theo Tuổi trẻ
http://nhipsongso.tuoitre.vn/nhip-song-so/ung-dung-ve-3d-mien-phi-cho-htc-vive-va-oculus-rift-20170708122702389.htm