Ứng dụng mạng xã hội video Kwai lọt top ứng dụng video hàng đầu trên chợ ứng dụng

Ứng dụng mạng xã hội chuyên về video có thời điểm đứng đầu các chợ ứng dụng quen thuộc như iOS và Android.

Kwai ra mắt thị trường Việt Nam kể từ ngày 10/11/2017. Vào cuối tháng 4 đầu tháng 5/2018 ứng dụng này có thời điểm đứng vị trí số 1 về lượt tải ở mục ứng dụng chơi và chỉnh sửa video miễn phí, và đang xếp ở các vị trí top đầu trên cả 2 HĐH lớn là Android và iOS.

Đông Nhi kêu gọi fan theo dõi cô trên Kwai.

Ứng dụng này có giao diện rất đơn giản, nội dung chính là các video do người dùng tự chỉnh sửa và tải lên. Những người nổi tiếng Việt Nam đang sử dụng Kwai gồm Đông Nhi, các Hot Facebooker như Huy Cung, Toki Uni5, Ribi Sachi, Gino Tống. Các clip vũ đạo, ca nhạc, nghệ thuật được thêm những động vật dễ thương, các sticker “cực dị” tạo nên những video được nhiều người thích thú.

Kwai đứng ở vị trí thứ 2 về ứng dụng chơi và chỉnh sửa video miễn phí trên Play Store tại Việt Nam.

Dù còn mới mẻ tại thị trường Việt Nam nhưng Kwai là ứng dụng phổ biến ở nhiều nước Châu Á. Tại thị trường Trung Quốc, ứng dụng này sở hữu 120 triệu người dùng. Tại Hàn Quốc, Kwai có tới 10 triệu lượt tải.

Tính đến nay, Kwai cho biết đã có hơn 700 triệu người dùng từ hơn 10 quốc gia bao gồm Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brazil, Mỹ, Ấn Độ, v.v...

Với ứng dụng này người dùng có thể chụp, chỉnh sửa ảnh hay video và chèn nhạc hoặc âm thanh sau đó đăng lên. Họ cũng có thể chọn nhiều sticker và hiệu ứng video độc quyền. Với các clip ngắn và mang tính cá nhân, người dùng nào cũng có thể xem video và do đó video sẽ có độ lan tỏa cao.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/ung-dung-mang-xa-hoi-video-kwai-lot-top-ung-dung-video-hang-dau-tren-cho-ung-dung-167463.ict