Ứng dụng DevelopHer trao quyền cho nữ doanh nhân Việt Nam

Qualcomm và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women (Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ) vừa ra mắt Dự án DevelopHer với mục tiêu trao quyền và tạo điều kiện cho nữ doanh nhân Việt Nam trở thành những chủ doanh nghiệp thành đạt.

Dự án mới với tên gọi DevelopHer: Trao quyền cho phụ nữ châu Á cung cấp ứng dụng học tập trên thiết bị di động và hỗ trợ cố vấn trực tuyến để trao quyền cho các nữ doanh nhân trên mọi miền đất nước Việt Nam, giúp họ vượt qua những thách thức trong kinh doanh và đưa doanh nghiệp của mình lên tầm cao mới.

Cách tiếp cận đa hướng này giúp phụ nữ có được những thông tin quan trọng cần cho việc phát triển kỹ năng, sự tự tin và khả năng điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Cách làm này cũng hỗ trợ các nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng, những người có thể tuyển dụng và cố vấn cho người khác, trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng.

Dự án DevelopHer đã giới thiệu ứng dụng HerVenture trên thiết bị di động ở Việt Nam, giúp cung cấp một phương tiện giá rẻ và linh hoạt cho các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, giúp họ tiếp cận những bài học, gợi ý và hoạt động hỗ trợ kinh doanh để đưa doanh nghiệp của mình lên những giai đoạn phát triển mới. Ứng dụng di động này có năm hợp phần xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh.

Giao diện app của ứng dụng HerVenture trên thiết bị di động.
Giao diện app của ứng dụng HerVenture trên thiết bị di động.

Ứng dụng HerVenture gợi ý lộ trình học tập cá nhân hóa, nội dung học vừa tầm và hình thức hấp dẫn, giúp người học dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với lịch làm việc bận rộn của mình. Ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, gửi lời nhắc nhở và khuyến khích người dùng học hành tiến bộ với nội dung luôn tươi mới, và có thể truy cập ngoại tuyến. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tìm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Dự án DevelopHer cũng đồng hành cùng Quỹ Cherie Blair (do phu nhân cựu thủ tướng Anh - Cherie Blair thành lập) hỗ trợ 180 nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng ở Việt Nam và khắp Đông Nam Á thông qua Chương trình cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh. Chương trình trực tuyến rất thành công này kết nối 180 phụ nữ nói trên với những cố vấn tận tụy trên toàn thế giới. Mỗi người sẽ được một cố vấn đồng hành trong suốt một năm.

Đại diện Qualcomm và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women cùng các doanh nhân nữ chia sẻ thông tin tại lễ ra mắt.
Đại diện Qualcomm và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women cùng các doanh nhân nữ chia sẻ thông tin tại lễ ra mắt.

Qua nền tảng học tập trực tuyến và di động, Chương trình cố vấn cũng giúp người học tiếp cận các bài học và nguồn tài liệu về kinh doanh, lãnh đạo, cố vấn và tài chính, cũng như một diễn đàn cộng đồng với hơn 6.000 người ở 100 quốc gia tham gia. Sau khi hoàn tất Chương trình cố vấn, 180 nữ doanh nhân nói trên được khuyến khích trở thành cố vấn cho những người khác, giúp mở rộng phạm vi và tác động của dự án.

Nhóm công tác của Quỹ Cherie Blair ở Luân Đôn đã thiết kế dự án DevelopHer và đang hợp tác quản lý dự án ở cấp địa phương, khu vực và trên toàn cầu. Tại Việt Nam, nhóm công tác làm việc với Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội, Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty tư vấn Emerging360.

Mọi nữ doanh nhân ở Việt Nam đều có thể tải ứng dụng di động HerVenture qua Google Play. Ước tính, khoảng 3.000 phụ nữ sẽ tải ứng dụng này ngay trong năm đầu tiên.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Thiều Phương Nam - Tổng Giám đốc Qualcomm Đông Dương và Việt Nam cho hay, nhận thấy những tiến bộ trong công nghệ di động đã góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội, Qualcomm đang nỗ lực để tạo nên thay đổi lớn hơn nữa trong việc hỗ trợ đổi mới sáng tạo và tinh thần kinh doanh. Để tìm hiểu thêm về công việc mà Qualcomm và các cộng tác viên chương trình đang làm, độc giả có thể truy cập trang: www.qualcomm.com/wirelessreach.