Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton giành chiến thắng áp đảo ở Guam

VietTimes -- Nước Mỹ đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ. Số liệu cho thấy, bà Hillary Clinton thắng áp đảo ở Guam, một hòn đảo ở Tây Thái Bình Dương và là một căn cứ quân sự lớn của Mỹ.
Vợ chồng bà Hillary Clinton. Ảnh: Daily Sun
Vợ chồng bà Hillary Clinton. Ảnh: Daily Sun

Tờ báo tiếng Trung Boxun Mỹ ngày 9/11 cho hay Mỹ đã chính thức tiến hành bỏ phiếu bầu cử Tổng thống, các trạm bỏ phiếu ở các bang New Jersey, New York, Connecticut, Indiana, Kentucky, Maine, New Hampshire, Vermont và Virginia đã mở cửa để cử tri bỏ phiếu.

Sau bỏ phiếu vào nửa đêm, ứng cử viên Donald Trump đã dẫn trước ứng cử viên Hillary Clinton ở bang New Hampshire với tỷ lệ 32/25. Ở Dixville Notch, ông Donald Trump thua với tỷ lệ 2/4, còn ở Hart's Location, ông Donald Trump nhận được 4 phiếu, bà Hillary giành được 17 phiếu; còn ở Millsfield, ông Donald Trump giành chiến thắng với tỷ lệ 16/4.

Ngày bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ đã bắt đầu bỏ phiếu. Ứng cử viên Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đến trạm bỏ phiếu ở lân cận nơi tại bang New York bỏ phiếu. Bà cho biết trách nhiệm công việc của Tổng thống là to lớn, sẽ giữ thái độ khiêm tốn và chờ kết quả bầu cử.

Trong khi đó, đối thủ chính của bà, ứng cử viên Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump cũng tiến hành bỏ phiếu ở New York.

Bà Hillary Clinton
Bà Hillary Clinton

Sau khi bỏ phiếu, bà Hillary Clinton cho biết cảm thấy rất vui vẻ. Ông Tim Kaine nhấn mạnh ông cùng bà Hillary Clinton phải giành chiến thắng ở các bang North Carolina, Pennsylvania, Florida và Ohio.

Trong ngày bầu cử, khi trả lời phỏng vấn, ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump hình dung quá trình bầu cử là kỳ diệu, nhưng cho rằng tồn tại điều "không rõ ràng".

Hãng tin CNN Mỹ dự đoán, bà Hillary chỉ thiếu 2 phiếu trên toàn quốc là có thể bước vào Nhà Trắng, trái lại, ông Donald Trum phải giành toàn bộ 66 phiếu ở các bang "chiến trường" thì mới có triển vọng giành chiến thắng.

Các số liệu cho biết, bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng áp đảo trước ông Donald Trump ở Guam.

Guam nằm ở cực nam của quần đảo Mariana, Tây Thái Bình Dương, diện tích 549 km2, dân số 178.000 người (năm 2010), thủ phủ là Agana.

Guam đã lần lượt bị Tây Ban Nha, Nhật Bản và Mỹ chiếm lĩnh, hiện thuộc về Mỹ. Căn cứ Quân đội Mỹ chiếm 1/4 diện tích toàn Guam. Guam hiện vẫn là cánh cửa thông với Micronesia, nổi tiếng là "thiên đường mua sắm miễn thuế".

Ông Donald Trump
Ông Donald Trump