Ùn tắc kéo dài, trạm thu phí phải mở cửa miễn phí

Trong tình huống bị ùn tắc, trạm thu phí phải mở tất cả các cửa và không thu phí để giải tỏa ách tắc.
Liên tục xảy ra ùn tắc giao thông tại trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ những ngày Tết
Liên tục xảy ra ùn tắc giao thông tại trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ những ngày Tết

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa ban hành văn bản về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016.

Theo đó, trong tình huống bị ùn tắc, trạm thu phí phải mở tất cả các cửa và không thu phí để giải tỏa ách tắc.

Cụ thể, Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển và QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long, các nhà đầu tư dự án BOT có trách nhiệm bố trí đủ lực lượng tại các trạm thu phí để không xảy ra ùn tắc kéo dài tại các trạm thu phí trong những ngày phương tiện tăng cao. Nếu xảy ra ùn tắc thì mở tất cả các cửa, không thu phí để giải tỏa ách tắc.

Các đơn vị trên cũng bố trí lực lượng phối hợp với thanh tra giao thông để ngăn chặn, không để xe máy, xe đạp đi vào đường cao tốc và phương tiện dừng đỗ, đón trả khách trên cao tốc.

Đồng thời, Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục chuyên ngành, Thanh tra Bộ và Sở GTVT các địa phương tập trung thực thiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT những ngày cuối của đợt nghỉ Tết và lễ hội xuân 2016.

Trước đó, theo phản ánh, nhiều tuyến đường có trạm thu phí xảy ra ùn tắc hàng km vào những ngày trước và trong Tết nguyên đán 2016.

Cụ thể, tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra nghiêm trọng, ô tô đỗ kéo dài hàng km. Tuy nhiên, đến chiều 13/2, dù trên đoạn đường này xảy ra tai nạn liên hoàn 5 xe ô tô đâm nhau gây ách tắc gần như toàn bộ tuyến đường và việc thu phí vẫn diễn ra bình thường.

Theo VOV